Cách trị mề đay tại nhà là gì?

 cách trị mề đay tại nhà là gì?

Dị ứng nổi mề đay là một bệnh lý ngoài ra rất hay thường gặp khi thay đổi thời tiết hoặc khi chúng ta tiếp xúc với một tác nhân gây dị ứng nào đó. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời và dứt điểm thì rất có thể về đây sẽ phát triển thành mề đay mãn tính.  Khi bệnh phát triển đến giai đoạn mãn tính thì rất khó có thể điều trị một cách dứt điểm và chúng ta phải chấp nhận sống chung với bệnh suốt đời. Tuy vậy không phải là không có cách để hạn chế các biểu hiện của bệnh, sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn một vài phương pháp khi bản thân hoặc những người xung quanh phải bệnh mề đay. 
Nguyên nhân
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh dị ứng nổi mề đay nhưng chúng ta có thể liệt kê ra 3 nguyên nhân chính. Nguyên nhân thứ nhất là do di truyền, mề đay mãn tính có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng những trẻ bị bệnh mề đay mạn tính thường sẽ có bố  hoặc mẹ mắc các bệnh liên quan đến hen suyễn, dạ dày, tuần hoàn… nguyên nhân thứ hai là do dị nguyên, đó là khi cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng đến từ môi trường bên ngoài như các hóa chất có trong chất tẩy rửa, dầu gội đầu, sữa tắm… Hoặc khi thời tiết thay đổi đột ngột nhiệt độ tăng giảm bất thường cũng khiến cho cơ thể có những phản ứng trên. Nguyên nhân thứ ba có thể là do các loại thức ăn chúng ta ăn vào cơ thể không tương thích và khiến cho cơ thể bị dị ứng nổi mề đay.
Cách trị mề đay tại nhà
Khi đã xác định được những nguyên nhân dẫn đến dị ứng nổi mề đay thì chúng ta cần phải tránh xa tuyệt đối với những tác nhân gây kích thích để hạn chế bệnh có thể tái phát. Ngoài ra khi bị dị ứng nổi mề đay một số người cho rằng đây là bệnh thuộc chứng phong hàn nên cần phải kiêng gió và nước. Nhưng trên thực tế quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi Nếu không vệ sinh cơ thể sạch sẽ thì rất có thể vi khuẩn sẽ phát triển và gây ra những bệnh ngoài da khác. Khi bản thân mình hoặc những người xung quanh bị dị ứng nổi mề đay bạn có thể tắm, giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ với các loại nước lá khế ngọt hoặc nước lá ngải cứu. Những loại nước lá này có tác dụng rất tốt trong việc diệt khuẩn và giảm các vết ngứa ngáy sưng tấy.
Trên đây là một số biện pháp có thể trị được mề đay tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Tuy nhiên các bạn cần phải đến các cơ sở y tế gần nhất để có thể chữa được bệnh nhanh chóng và hưởng được những chính sách chăm sóc khoa học. Hi vọng rằng nó đã giúp ích được phần nào trong việc điều trị bệnh và giúp bạn có một cuộc sống thoải mái không gặp phải khó khăn bởi các bệnh dị ứng nổi mề đay.
Xem thêm tại:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*