Cần lưu ý gì khi mua bán giường cũ?

Những thay đổi trong lối sống và suy nghĩ ngày nay đã hình thành thêm nhiều loại hình mua bán, trao đổi mới trên thị trường, trong đó phải kể đến loại hình mua bán thanh lý cực kỳ phát triển. Những hoạt động này bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau từ nội thất cho đến các loại phương tiện và bán giường cũ cũng là hình thức phổ biến mà mọi người thường đưa ra giao dịch với nhau.
 
Ưu và nhược điểm của thanh lý
Thanh lý là một hoạt động chẳng mấy xa lạ hiện nay bởi nhu cầu cần đến nó cũng như các thay đổi mới trong hoạt động mua bán mà số lượng người tìm đến nó ngày một tăng lên. Ngày trước, khi nhắc đến mua đồ thanh lý người ta thường e dè và không có nhiều thiện cảm bởi nghĩ rằng đây là loại đồ đã được qua dùng từ trước nên không còn giá trị nhiều để sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay, những món đồ này đều được trải qua quá trình kiểm chứng về tính thẩm mỹ lẫn chức năng còn được dùng trước khi bày bán, vì vậy mà người mua hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn không khác gì những món đồ mới.
Bên cạnh đó, người ta tìm đến với đồ thanh lý với lí do lớn nhất thường là do mức giá rẻ bởi những món đồ này thường chỉ có mức giá bằng một nửa so với giá ban đầu hoặc giá của sản phẩm cùng loại đang được bán mới. Những mẫu mã mà thị trường của hàng thanh lý bày bán cũng tấp nập và đa dạng chẳng kém là bao với thị trường thường, chưa kể đến sự xuất hiện của một số loại đồ cổ có giá trị và đây là nơi mà những người yêu thích món đồ cổ xưa tìm về. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì hàng thanh lý cũng có một số các nhược điểm cần được khắc phục về sau này khi vẫn còn những nơi bán đồ tự phát nên dẫn đến tình trạng hàng kém chất lượng trộn lẫn.
 
Tiêu chí chọn được giường tốt
Để chọn được một chiếc giường tốt trên thị trường các mặt hàng thanh lý thì người mua cần tìm được một nơi bán giường cũ thực sự mang lại chất lượng với đó là tự đưa ra thêm một vài các yêu cầu trong sản phẩm để giảm bớt đi những rủi ro sẽ gặp phải cũng như việc tiết kiệm hơn phần thời gian. Đa số giường đều được làm từ gỗ, bởi vậy mà cần xem xét phần cấu tạo khung còn đủ chắc chắn với các chân chống trụ không có hiện tượng xâm nhập của các loại mối mọt đục phá. Ngoài ra, giường cần có kích thước thích hợp, tương xứng với không gian đặt giường để mang lại một tổng thể phòng hợp lý nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*