Có nên dùng phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ hay không?

Hiện nay các doanh nghiệp nhỏ có các hoạt động kế toán hàng tháng hay hàng năm khá đơn giản và khá ít các loại chứng từ nên sử dụng phần mềm kế toán miễn phí là điều khá hợp lí, lại tiết kiệm được chi phí mua bản quyền. Cho đến khi các công ty trở nên lớn mạnh hơn, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra chi phí để nâng cấp và đầu tư các phần mềm đang dùng trở nên hiện đại với nhiều công dụng hơn. Tuy nhiên không phải Phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ nào cũng có những phiên bản trả phí với nhiều chức năng hơn thích hợp với đi sự phát triển của người dùng. Thông tin chúng tôi mang đến lần này chính là về vấn đề này. 
Tại sao doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng phần mềm kế toán miễn phí?
Loại phần mềm này giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng một hệ thống sổ sách kế toán rõ ràng, chi tiết, minh bạch và khoa học ngay từ khi bắt đầu phát triển công ty. Chúng giúp người chủ doanh nghiệp, chủ công ty có thể kiểm soát một cách dễ dàng các chi phí đầu tư đã bỏ ra lúc ban đầu. Các phần mềm trên thị trường hiện nay đều cập nhật kịp thời các thay đổi của cơ quan Nhà nước, có thể đáp ứng được các nghiệp vụ của công việc. Chúng cũng khá đơn giản, dễ dàng sử dụng, dễ triển khai cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Không những thế chúng còn giúp người dùng tiết kiệm kha khá công sức nhập số liệu khi làm sổ sách báo cáo kế toán mỗi ngày cuối thàng hay cuối năm. Nhưng cũng chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp cần phải hiểu  rõ về ưu nhược điểm cũng như tính năng của các loại phần mềm kế toán miễn phí trước khi quyết định áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
Lựa chọn phần mềm phù hợp
Tìm kiếm bản dùng thử miễn phí chính là cách dùng thử phần mềm một cách thực tế nhất. Khi dùng thử chính là sự kiểm nghiệm tính năng sản phẩm và đối chiếu với việc mình làm " thủ công" trước đó.  Xem thử xem sản phẩm đó có đáp ứng đầy đủ chuẩn mực kế toán đang hiện hàng hay không, chúng có phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp không và sử dụng có dễ dàng và ổn định hay không. Chạy một bản dùng thử của một phần mềm kế toán cũng có thể giúp doanh nghiệp làm quen với các tính năng cũng như công dụng của phần mềm trước khi sử dụng bản chính cho doanh nghiệp mình. Hãy lựa chọn loại phần mềm luôn sẵn sàng khi bạn có thể nâng cấp bất cứ khi nào để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*