Học kế toán ra trường làm gì?

Ngành kế toán là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn học nhất Việt nam. Với sư phát triển kinh tế hiện nay thì chuyên ngành vẫn là chuyên ngành cần thiết cho việc cung cấp nhân sự có chất lượng cho thị trường. Tuy nhiên sinh viên học kế toán ra trường làm gì vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra cho mình. Cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.
 
Có khá nhiều các luồng thông tin khác nhau về cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán gây nên những hoang mang lo lắng trong lòng các thí sinh và các bạn sinh viên của chuyên ngành này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được cái nhìn tổng thể nhất về ngành kế toán đến cho bạn đọc.
Học ngành kế toán sẽ làm gì?
Kế toán là một trong những bộ phận quan trọng của bất kì một công ty, doanh nghiệp hay bất kì một tổ chức nào. Do cơ hội về nghề này là rất cao trên thị trường hiện nay nên nhiều người quan tâm hơn cả. Năm 2018 nhiều người cho rằng tỷ lẹ làm việc của ngành này sẽ rơi vào khoảng 22%. Mỗi tháng nước ta có đến ngàng nghìn doanh nghiệp cần đến kế toán. Bởi đó có thể thấy được rằng tuy ngành học này đang bão hòa nhưng ngành kế toán vẫn là cơ hội lớn đối với các bạn sinh viên.
Khi tốt nghiệp thì các cử nhân kế toán có thể làm những vị trí như thế nào?
Hiện nay có rất nhiều kế toán được lựa chọn cho ngành kế toán. Đối với những sinh viên ngành kế toán thì bạn đọc có thể tham khảo những vị trí dành cho nhân viên này.
Nhân viên môi giới lĩnh vực chứng khoán. Các nhân viên tại các phòng giao dịch hoặc là các nhân viên quản lý tại các dự án
Các chuyên viên có thể phụ trách mảng kế toán và làm hoàn toàn có thể trở thành kiểm toán viên.  Bạn cũng có thể trở thành nhân viêm giao dịch tại các ngân hàng. 
Bên cạnh đó kế toán trưởng cũng là một trong những chức vụ mà nhiều sinh viên ngân hàng hướng tới. 
Có thể là giảng viên hoặc là thanh tra về kinh tế hoặc nghiên cứu… đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên.
Hiện nay các việc làm dành cho kế toán viên là rất nhiều, cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Họ có thể làm việc tại các doanh nghiệp nha nước tư nhân, có thể làm tại các cơ quan hành chính nhân sự, cũng có thể sử dụng tại các trường học cũng như là tại các bệnh viện. Các cơ quan quản lý đầu tư cũng là một trong những địa chỉ làm việc hấp dẫn.
Xem thêm: http://sacmaudulichviet.com/nhan-dinh-ve-nganh-kiem-toan-trong-tuong-lai/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*