Liệu dị ứng nổi mề đay ở trẻ em có được tắm không?

 Theo quan niệm dân gian dị ứng nổi mề đay là một bệnh ngoài da liên quan đến chứng phong hàn nên người bị bệnh phải buộc kiêng nước và gió mới có thể mau chóng lành bệnh. Và đặc biệt là đối với trẻ em khi sức khỏe của chúng còn rất yếu và vô cùng nhạy cảm với môi trường. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ không được tắm và vệ sinh cá nhân trong suốt quá trình biểu hiện của bệnh diễn ra. Vậy quan niệm này có thực sự là như vậy và việc bị dị ứng nổi mề đay có được tắm không sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn gửi đến với các bạn.

Mề đay và dị ứng nổi mề đay là gì?
Mề đay là một bệnh lý dị ứng ngoài da không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Bệnh có biểu hiện là trên da xuất hiện các vùng mẩn đỏ gây sưng tấy ngứa ngáy rất khó chịu. Các vùng da thường xuất hiện các nốt mẩn đỏ nhất là vùng mặt, tay và chân. Bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ ai không phân biệt tuổi tác giới tính cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người. 
nổi mề đay ở trẻ em có được tắm không?
Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc và muốn đi tìm câu trả lời hiện nay. Như đã nói ở trên theo quan niệm dân gian và một số người truyền miệng thì khi bị bệnh mề đay chúng ta không nên tắm bởi rất có thể chúng sẽ khiến các vết mẩn ngứa lan ra toàn cơ thể. Nhưng quả thực không có bất kỳ một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được là quan niệm trên hoàn toàn đúng đắn.  Trên thực tế khi bị dị ứng nổi mề đay chúng ta cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ để tránh sự lây lan phát triển của vi khuẩn khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn thậm chí là dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng. Bạn có thể vệ sinh cá nhân cho con em mình một cách bình thường hoặc sử dụng những loại nước lá khế hoặc nước lá ngải cứu để gia tăng hiệu quả khử trùng và giảm các triệu chứng mẩn ngứa.
Quan niệm dân gian truyền miệng có rất nhiều điều đã được đúc kết từ các kinh nghiệm quý báu của cha ông nhưng lại có một số quan niệm vô căn cứ khiến cho nhiều người hoang mang và điều trị bệnh sai lầm. Chính vì vậy chúng ta cần là người bệnh thông minh biết cách xử lý kịp thời khi chính bản thân mình hoặc những người xung quanh mắc bệnh dị ứng nổi mề đay. Có như vậy bệnh dị ứng nổi mề đay mới không còn trở thành nỗi lo và nỗi ám ảnh trong cuộc sống của mỗi người.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*