Lưu ý gì khi học cao học quản lý kinh tế

Cao học là một cấp học lớn hơn đại học. Khi kết thúc quá trình học cao học, các bạn sẽ nhận được bằng chứng nhận thạc sĩ – 1 tấm bằng có thể giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp và tương lai của bạn. Trong các ngành nghề cơ bản hiện nay, ngành kinh tế được cho là phổ biến và có sức hút hơn cả vì nó bao trùm hầu như toàn bộ các mặt trong đời sống xã hội. Đây cũng là lý do rất nhiều người yêu thích và đăng ký học kinh tế, đặc biệt là học cao học quản lý kinh tế. Để có thể học cao học quản lý kinh tế đạt được kết quả tốt, các bạn cần lưu ý những điều sau:

–        Xác định rõ mục tiêu của mình

Trước khi làm bất cứ việc gì, việc xác định rõ mục tiêu luôn là điều quan trọng nhất và học cao học quản lý kinh tế cũng vậy. Bạn cần vạch ra điểm xuất phát, đích đến, những dự định và kế hoạch sau khi tốt nghiệp của mình là gì, mình sẽ dùng tấm bằng này như thế nào… Mỗi người có 1 mục tiêu khác nhau. Người muốn nâng cao kiến thức, người lại muốn học tập để thăng tiến trong công việc và cải thiện thu nhập… Tuy nhiên dù là mục tiêu nào thì các bạn cũng cần xác định thật quyết đoán và rõ ràng, cố gắng thực hiện tốt mục tiêu đó.

–        Tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo cao học quản lý kinh tế

Tại Việt Nam, chương trình đào tạo thạc sĩ về quản lý kinh tế có khá nhiều hình thức đa dạng. Trước khi theo học, các bạn cần thường xuyên tìm hiểu và cập nhật thông tin về các khóa học về nội dung đào tạo, định hướng ứng dụng, định hướng nghiên cứu, chất lượng giảng dạy, giảng viên và cả ngôi trường đào tạo. Về cơ bản thì các chương trình cao học quản lý kinh tế đều dựa theo nền tảng chung mà quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu. Do đó các bạn nên chọn chương trình thực sự phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân, đáp ứng được những yêu cầu nghề nghiệp của mình đề ra nhé.

–        Lưu ý về chi phí

Mỗi khóa học thường kéo dài từ 1 – 2 năm, do đó các bạn sẽ phải đầu tư 1 khoản kha khá cũng như công sức và thời gian của mình để hoàn thành tốt khóa học. Hiện nay, học phí của 1 khóa học cao học quản lý kinh tế của nước ta sẽ dao động từ 60 – 80 triệu đồng/ khóa, trong đó các chương trình liên kết quốc tế là 150 – 200 đồng/ khóa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*