Nhóm thuốc trị đau dạ dày nên biết

Đau dạ dày là một trong những căn bệnh về các bộ phận, cơ quan của cơ thể được cho là phổ biến nhất. Các cơn đau dạ dày về cơ bản không gây nguy hiểm đến tính mạng của con người nhưng lại khiến cho họ cảm thấy vô cùng khó chịu. Chính bởi lí do này mà ai khi mắc phải cũng mong muốn có thể điều trị khỏi và vì vậy nên chúng tôi tổng hợp thông tin về các nhóm thuốc trị đau dạ dày để bạn đọc có cơ hội tìm hiểu thêm.
Nhóm Acid
Nhóm này còn có tên gọi đầy đủ là thuốc kháng acid, nó vốn được biết đến là nhóm thuốc với khả năng trung hòa lượng acid có trong dịch vị nhờ thế mà độ pH bên trong dạ dày được tăng lên đồng thời tạo điều kiện cho quá trình tái tạo niêm mạc dạ dày sẽ diễn ra dễ dàng hơn và hoạt tính của pepsine sẽ giảm đi. Thông thường, chúng còn được đi kềm với khả năng làm giảm cơn đau, thậm chí có một số còn cắt hẳn cơn đau của người bệnh song tác dụng này chỉ duy trì trong thời gian sử dụng mà thôi còn sau đó khoảng thời gian từ 4-5h thì không còn phát huy tác dụng nữa. Ngoài ra, nhóm thuốc này còn được ghi nhận là không gây nên tác dụng toàn thân và có khả năng gây ra bệnh táo bón cho người sử dụng. Sản phẩm được khuyến cáo sử dụng sau khi dùng bữa từ 1-3 tiếng và không nên sử dụng quá nhiều lần 1 ngày.
Nhóm tạo màng bọc
Nhóm thuốc thứ hai trong 4 nhóm thuốc trị đau dạ dày mà bạn có thể sử dụng đó là loại thuốc có khả năng kết dính cùng với dịch của dạ dày cấu thành một vỏ bọc xung quanh ổ loét và toàn bộ phần niêm mạc của dạ dày. Nhờ có điều này mà sự trung hòa về acid sẽ được nâng cao song được ghi nhận là khả năng thấp hơn so với nhóm acid và nhóm chống aicd. Hơn nữa, nhóm thuốc này còn có khả năng chống lại và tiêu diệt loại vi khuẩn HP. Các sản phẩm thuốc thuộc nhóm này được khuyên là nên dùng 1-3 lần mỗi ngày đồng thời là chỉ được dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, nên uống vào trước khi ăn để thuốc có khả năng phát huy tác dụng một cách tốt nhất.
Trên đây là hai nhóm thuốc mà bạn có thể sử dụng nếu có nhu cầu điều trị bệnh dạ dày. Thực tế vẫn còn hai nhóm khác mà chúng tôi chưa đề cập đến ở đây nên nếu bạn đọc có nhu cầu thì hãy tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, về cơ bản thì đây là hai nhóm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm thuốc detoxic là giải pháp hỗ trợ đào thải và phòng chống ký sinh trùng được các bác sĩ chứng nhận và khuyên dùng để sử dụng tại nhà. Với cơ chế chống lại tất cả các loại ký sinh trùng có khả năng xâm nhập vào cơ thể con người, Detoxic cho phép loại bỏ tất cả các sinh vật ngoại lai hiệu quả.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*