Những điều cần biết về sốt virut ở trẻ em

Sốt virut là một chứng bệnh có độ lây truyền tương đối nhanh và đặc biệt nguy hiểm khi có thể biến chứng nhanh chóng nếu không kịp thời điều trị hoặc không điều trị đúng cách. Điều này càng dễ xảy ra hơn khi trẻ em là đối tượng mắc bệnh bởi trẻ nhỏ có hệ miễn dịch chưa được phát triển ở mức toàn diện nhất. Với thời điểm giao mùa như hiện nay thì nguy cơ mắc bệnh của các bé đang có xu hướng tăng lên và điều này khiến việc trang bị các kiến thức về sốt virut ở trẻ em đối với các bậc phụ huynh ngày càng cần thiết hơn.
 
Những biểu hiện của bệnh
Để có thể phát hiện được bệnh sớm nhất nhằm có các liệu pháp điều trị đúng đắn và kịp thời để nhanh chóng khỏi bệnh thì bạn cần biết được các biểu hiện hay được gọi là triệu chứng của bệnh. Thông thường những người mắc sốt virut bao gồm cả trẻ đều có các biểu hiện giống nhau như sốt cao, viêm hô hấp cấp, bị viêm họng, ngứa họng và thường xuyên ho, bị chảy dịch ở mũi. Các bé còn có thể bị rối loạn tiêu hóa, phát ban và một số bé còn bị đau mắt hay các hiện tượng bệnh ở vùng này.
 
Bệnh này có nguy hiểm không?
Đây quả thực là một thắc mắc của rất nhiều người và bạn cũng hoàn toàn có thể đoán được bệnh này có nguy hiểm hay không. Với trẻ nhỏ, sức đề kháng còn yếu, hệ miễn dịch chưa được hoàn thiện nên mắc phải sốt virut là điều bình thường song nếu không được chữa trị kịp thời thì cũng có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng không thì cũng ảnh hưởng đến cuộc sống về sau.
 
Hướng dẫn điều trị
Thực tế cho thấy, căn bệnh này cũng giống một số căn bệnh viêm đường hô hấp là có thể tự điều trị đối với đối tượng là người lớn vì họ đã có được hệ miễn dịch tốt hơn song cũng cần biết được cách thức điều trị đúng đắn nhất là đối với trẻ bị mắc phải bệnh. Nên cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người mắc bệnh và thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của họ. Có thể cho uống thuốc hạ sốt nếu cần thiết và có được chỉ thị của bác sĩ. Nếu trẻ suất hiện các dấu hiệu phát triển nhanh bệnh và khó có thể tự kiểm soát thì bạn nên đưa bé đến các trung tâm y tế. Đặc biệt lưu ý không tự điều trị sốt virut ở trẻ em  bằng cách truyền nước bởi điều này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bé. Bạn có thể tìm đọc thêm bài viết về cách thức phòng chống căn bệnh này nếu có nhu cầu song về cơ bản cũng khó có thể thực hiện điều này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*