Những điều cần phải biết trong chuyển phát nhanh quốc tế – Phần 2

 
Quy trình nhận thư, hàng hóa tại SBAY.  Nhận hàng từ địa chỉ của khách hàng. Đối với thư từ cho vào phong bì niêm phong, túi pack và thùng hàng, đóng gói gọn gàng, cân đo đầy đủ, liệt kê, kiểm kê hàng hóa. Ghi rõ vận đơn của SBAY ghi rõ họ tên người nhận, sdt, địa chỉ đầy đủ postcode, email người gửi. Tổng số kg hàng hóa, thành tiền, thu tiền mặt, thanh toán sau hoặc chuyển khoản…. Lưu ý :
+Đối với công ty: thanh toán  cho các Dịch vụ chuyển phát nhanh giá rẻ sau phải có hợp đồng đầy đủ.
+Đối với khách lẻ, phẩn nhận được tiền mới cho hàng đi, tùy vào thỏa thuận giữa hai bên. 
Chuyển hnag về công y đóng lại hàng hóa một cách cẩn thận, dựa trên địa chỉ cung cấp của người đặt dịch vụ quã hãng, hãng sẽ trả về số bill theo dõi, dán bill của hãng vào phong bì và thùng hàng.
Vào cuối ngày hàng hóa sẽ tập trung về kho của hãng để chờ chuyến bay. UPS: cắt hàng 17h hàng ngày (không tính chủ nhật), DHL cắt hàng 15h hàng ngày, TNT tầm 17h. Gửi lại số bill vào email của người gửi, hướng dẫn người gửi cách tra cứu thông tin lô hàng.
Khách hàng theo dõi hàng hóa của mình như thế nào: Mỗi lô hàng sau khi khách đặt, hãng sẽ trả về số để cho khách hàng checking, từ số checking đó khách hàng có thể theo dõi được lộ trình hàng hóa của mình đã đi đến đâu và dự kiến khi nào phát hàng đến người nhận. Bạn có teher thực hiện như sau. Vào website của chúng tôi : chuyenphatnhanhsbay.com và sbayexress.com. Copy số checking mà chúng tôi gửi vào email cho khách hàng, paste vào ô tìm kiếm à ấn Search, cục search được kết nối với trang web của hãng nên được cập nhật thường xuyên.
Hàng hóa và thư từ được phát tận tay người nhận và địa chỉ người nhận, có nhân viên giao tại nhà, có kỳ nhận điện tử của người nhận. Nếu là nhà riền họ sẽ để trước của nhà VD: Newziland, Australia, USD (Họ thường để trước của nhà). Nếu là công ty hoặc trường học, họ sẽ phát tại quầy lễ tân. Việc cung cấp số điện thoại người nhận trường hợp nhân viên giao nhận không gặp được người nhận ở nhà sẽ liên hệ theo số điện thoại được cung cấp. Hệ thống được cập nhật thường xuyên nên khi theo dõi lô hàng chúng ta sẽ nhìn thấy thông báo của hãng gửi về. VD: hàng hóa đang được hải quan kiểm tra – người nhận vắng mặt hoặc đóng cửa trong lần phát đầu tiên hoặc là người nhận phải cung cấp giấy tờ liên quan đến sản phẩm……Để giảm thuế phải đóng cần phải kê khai trên invoice hàng hóa đi kèm quà tặng. 
xem bài viết trước: http://kienthucbatdongsan.org/?p=7912

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*