Những lỗi hỏng hóc thường gặp ở hộp số ô tô

 Trong quá trình sử dụng ô tô hông thể tránh khỏi những lúc xảy ra sự cố hỏng hóc ở hộp số. Để nhận biết cũng như khắc phục sự cố ở hộp số ô tô bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:
Các lỗi hư hỏng ở hộp số tự động thường gặp
Chảy dầu: Đây là một trong những lỗi hỏng hóc xảy ra cơ bản với hộp số tự động. 2 vị trí dễ bị chảy dầu với hộp số tự động đó là đầu hộp số và phớt láp. Tại đầu hộp số gioăng dùng lâu nên dễ dàng bị lão hóa phớt bị cong vệnh do vachamj hoặc tháo lắp thường xuyên. Tợi phớt xảy ra hiện tượng chảy dầu là do sau quá trình sử dụng lâu thì phớt láp bị bào mòm dần hoặc bị rách nếu được tháo nắp không đúng cách.
Hiện tượng rung giật: Khi vận hành xe thường xảy ra hiện tượng rung giật ở hộp số . Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do các đĩa ma sát bị bào mòn gây nên hiện tượng va đảo và trượt cơ khí.
Tốc độ ô tô không tương ứng với tốc độ động cơ: Khi lái xe lên ga sớm nhưng tốc độ động cơ chậm  thì nguyên nhân có thể là do đĩa ma sát bị bào mòn hoặc bị cháy. Các van điện từ bị hỏng ở 1 hay ở nhiều cấp số nào đó.,
Xe không thể di chuyển được:  Hiện tượng xe không thê di chuyển được nguyên nhân có thể là do bị hỏng hớp 1 chiều hoặc cánh tua bin trong động cơ. Khả năng này khó xảy ra nhưng nếu không may xảy ra thì bạn phải thay hoàn toàn hộp số tự động chứ không thể sửa chữa được.
Nguyên nhân gây ra hỏng hóc ở hộp số ô tô
Có thể nói dầu bôi trơn hộp số là cuội nguồn gây ra những lỗi hỏng hóc cho hộp số của ô tô. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân cá biệt khác như đứt dây va đập hay do lỗi tháo lắp cũng là nguyên nhân khiến cho hộp số ô tô bị hỏng hóc. 
Khi dầu của hộp số ô tô tự động nằm dưới mức min sẽ làm giảm áp suất dầu bôi trơn  của các chi tiết chuyển động trong hộp số . Bên cạnh đó dầu bẩn  nếu không được thay định kỳ  các mạt kim loại sẽ làm tắc van điện tử  đường dầu cung cấp tại bộ đĩa ma sát.
Khi xảy ra những lỗi hỏng hóc của hộp số ô tô bạn cần đưa xe đến những trung tâm sửa chữa hộp số ô tô uy tín để phát hiện và khác phục sự cố. Smart Car là địa chỉ tin tưởng bạn có thể tìm đến.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*