Những nguyên tắc cần nắm được khi làm phim quảng cáo sản phẩm

Mỗi ngày, trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thậm chí trên cả những thiết bị thông minh của chúng ta hoàn toàn không thiếu những thước phim quảng cáo cho các sản phẩm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những thước phim này có tính hấp dẫn  và khả năng lan truyền nhanh chóng nên được coi là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết này có liên quan đến nguyên tắc mà bạn cần chú ý khi làm phim quảng cáo sản phẩm.
 
Tập chung vào những ý tưởng có tính hiệu quả lâu dài
Phần lớn các bộ phim quảng cáo hay các clip quảng cáo ngắn đều được xây dựng ý tưởng trước khi thực hiện và đó là lý do vì sao mà một trong những nguyên tắc quan trọng mà bạn cần nắm được đó là phải đảm bảo tập chung vào ý tưởng có thể mang lại hiệu quả lâu dài. Dù ý tưởng đấy thể hiện thông điệp là cách nhìn nhận về sản phẩm cũng cần có được hiệu quả lâu dài để thời gian phát huy hiệu quả là coa nhất. Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp đều chú trọng đến tính độc đáo và lạ của các clip quảng cáo cho sản phẩm nhiều hơn là việc ý tưởng in dấu trong lòng người xem về thương hiệu đó. Điều này khiến tạo ra một hiệu ứng không phù hợp bởi nó chỉ phát huy trong một thời gian rất ngắn và sau đó sớm lụi đi do vậy doanh nghiệp lại phải tiếp tục làm đoạn phim khác gây tốn kém khá nhiều kinh phí.
 
Mang tính trung thực và tin cậy cao
Có lẽ bạn cũng nằm trong số những người tiêu dùng đã phản ánh về độ trung thực của các clip quảng cáo nhất là các clip quảng cáo đồ ăn hay thực phẩm bởi tính chân thực của chúng là không cao. Những clip ngoài việc phóng đại thành phần của các sản phẩm còn mang tới những hiểu nhầm không đáng có về sản phẩm, thậm chí có những sản phẩm xây dựng một clip quảng cáo không đúng với thực tế. Điều này sẽ khiến khách hàng có được ấn tượng đầu tiên song sau khi mua hàng và sử dụng họ sẽ nhanh chóng nhận ra mình bị lừa và sản phẩm đó sớm muộn cũng không nhận được sự tin tưởng từ khách hàng nữa.
 
Ngắn gọn và đơn giản
Nhiều người cho rằng càng cầu kỳ và hoa mỹ thì càng mang tới hiệu ứng quảng cáo song thực tế một nguyên tắc mà những người làm phim quảng cáo sản phẩm cần phải ghi nhớ đó là xây dựng kịch bản ngắn gọn và đơn giản với thông tin mang tính xúc tích cao và không quá dài dòng nhưng để lại được ấn tượng trong lòng người xem là được.
Xem bài viết trước: 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*