Tại sao cần kiểm định máy nén khí?

Ngành dịch vụ kiểm định thiết bị công nghiệp hiện nay đang được phát triển hết sức mạnh mẽ và đa dạng trên khắp cả nước. Trong số rất nhiều dịch vụ ấy thì có lẽ kiểm định máy nén khí chính là một trong số những dịch vụ kiểm định được ưa chuộng nhất. Vậy tại sao chúng ta cần phải thực hiện kiểm định máy nén khí, nếu quý vị quan tâm hãy cùng Công Ty CP Chứng Nhận và Kiểm Định ASIASAFE chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
 
Đầu tiên, máy nén khí là loại thiết bị công nghiệp nằm trong danh sách các thiết bị bắt buộc phải kiểm định kèm theo thông tư chi tiết của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Do thiết bị này có đòi hỏi rất cao về các tiêu chí kỹ thuật cũng như sự an toàn nên tất cả các đơn vị, cá nhân, tổ chức có sử dụng thiết bị này cần tuân thủ và thực hiện kiểm định theo đúng quy định. Các đơn vị, cá nhân không chấp hành sẽ bị xử lý hành chính. Mỗi người cần nghiêm túc nhìn nhận tầm quan trọng của nó để thực hiện kiểm định, tránh những tai nạn và sự cố không mong muốn.
 
Máy nén khí là loại máy hoạt động với điều kiện môi trường áp suất lớn và nhiệt độ hết sức khắc nghiệt. Vậy nên nếu không được kiểm định nghiêm ngặt thì việc mất an toàn là điều tất nhiên. Thực tế chúng ta đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xẩy ra gây tổn thất không nhỏ về người và của trên phạm vi toàn quốc. Nguyên nhân dẫn đến vấn nạn đó một mặt là do chất lượng của thiết bị máy nén khí và môi trường hoạt động không đảm bảo, mặt khác là do sự thiếu trách nhiệm của người sử dụng, vận hành không kiểm định cũng như giám sát và theo dõi thường xuyên.
 
Việc kiểm định máy nén khí sẽ giúp cho chúng ta chắc chắn rằng thiết bị của mình đủ tiêu chuẩn và điều kiện để đưa vào hoạt động. Đồng thời nó giúp kịp thời phát hiện những sự cố, hỏng hóc để sửa chữa và thay thế kịp thời, tránh gây tổn thất và hậu quả nghiêm trọng. Việc kiểm định một phần cũng đảm bảo cho thiết bị máy nén khí mà quý vị sử dụng có điều kiện hoạt động đúng công suất và tối ưu hiệu quả mà nó mang lại. 
 
Tóm lại, đây là hoạt động cần thiết và bắt buộc, tầm quan trọng của nó là không nhỏ dù trong bất kỳ trường hợp nào. Hãy là những người chủ thông minh thực hiện kiểm định để đảm bảo an toàn cho thiết bị, người lao động cũng như tài sản và toàn xã hội. Tham khảo dịch vụ kiểm định máy nén khí các loại mời truy cập http://chungnhankiemdinh.vn/.
xem thêm: 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*