Thang cuốn, tầm quan trọng và quy trình kiểm định thang cuốn chuyên nghiệp, đảm bảo tại ASIASAFE

Thang cuốn là một trong những loại thiết bị công nghiệp nằm trong danh sách thiết bị có yêu cầu cao về tính an toàn, được liệt vào danh sách bắt buộc tiến hành kiểm định an toàn theo quy định của BLĐTBXH. Thang cuốn mang đến cho con người sự tiện lợi, an toàn và nhanh gọn hơn trong việc di chuyển, nhất là tại các tòa nhà cao tầng, hiện nay đang được ứng dụng một cách rộng rãi trong nhiều công trình công cộng.
Thang cuốn khi hoạt động đòi hỏi sự an toàn tuyệt đối, chỉ cần một lỗi sai nhỏ là có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Vì vậy, kiểm định thang cuốn ra đời chính là để giải quyết vấn đề ấy.
Kiểm định thang cuốn được chia làm ba loại, cụ thể như sau:
– Kiểm định thang cuốn lần đầu: dành cho các hệ thống thang cuốn mới lắp đặt, chưa đưa vào sử dụng. Kiểm định ở bước này để đảm bảo hệ thống có đủ tiêu chuẩn hoạt động an toàn và không gây nên bất kỳ rủi ro nào khi đưa vào vận hành. Đây cũng là bước kiểm tra, đánh giá lại chất lượng của hệ thống mà quý vị sở hữu bởi các thiết bị thang cuốn kém chất lượng hiện cũng đang được bày bán rất tràn lan trên thị trường.
– Kiểm định định kỳ: thông thường, kiểm định định kỳ thang cuốn thường được diễn ra trong khoảng nửa năm hoặc một năm một lần. Hoạt động này nhằm đánh giá, kiểm tra hoạt động của hệ thống sau thời gian ấy có xẩy ra sai sót hay vấn đề nào không để kịp thời điều chỉnh lại, đảm bảo cho thang cuốn có thể hoạt động ổn định và an toàn, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
– Kiểm định bất thường: là quy trình kiểm định diễn ra khi phát hiện hoạt động của thang cuốn gặp sự cố hoặc sau khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng, thay mới chi tiết để đảm bảo thiết bị vẫn có đủ điều kiện hoạt động tiếp một cách an toàn và hiệu quả, kịp thời phát hiện vấn đề để sửa chữa, khắc phục, tránh các rủi ro không đáng có.
Quy trình kiểm định thang cuốn thường gồm các bước sau:
– Bước 1: kiểm tra hồ sơ, lý lịch và giấy tờ đi kèm thang cuốn;
– Bước 2: kiểm tra kỹ thuật bên ngoài, bên trong của thiết bị;
– Bước 3: vận hành thử;
– Bước 4: tổng hợp, xử lý kết quả và đưa ra kết luận;
Đối với những hệ thống thang cuốn đạt yêu cầu sẽ được dán tem kiểm định và được phép đưa vào hoạt động và mỗi thiết bị đạt chuẩn cần đảm bảo tất cả tiêu chí của quy trình trên một cách tuyệt đối.
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình kiểm định hoặc quan tâm đến dịch vụ kiêm định thang cuốn của ASIASAFE chúng tôi mời liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn cụ thể hơn.
xem thêm:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*