Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm cần có những gì?

Đăng ký thương hiệu các sản phẩm là một cách thức để pháp luật có thể bảo vệ các quyền sở hữu sản phẩm cho công ty doanh nghiệp trên thị trường hàng hóa. Các thương hiệu sản phẩm được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng để có thể đứng vững trên thị trường nhiều năm. Để biết rõ hơn về các Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn qua bài viết của chúng tôi.

Đăng kí thương hiệu có cần thiết hay không?
Việc thực hiện đăng kí các thương hiệu hàng hóa, sản phẩm của mình là một thủ tục nên thực hiện ngày nay. Tuy pháp luật Việt Nam không bắt buộc việc đăng ký này nhưng đa số các công ty, doanh nghiệp đều đã và đang nộp hồ sơ để làm thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm. Tại sao là như vậy?
Như mọi người đều biết thương hiệu sản phẩm được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận, quy định rằng các loại hàng hóa, vật phẩm này sẽ thuộc sở hữu của doanh nghiệp đăng kí. Nếu doanh nghiệp có đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ liên quan và hợp phát theo đúng yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ quy định, doanh nghiệp đó sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu sản phẩm đó.
Hiện nay thủ tục để đăng kí thương hiệu thường bao gồm có các loại giấy tờ kê khai đăng ký thương hiệu dựa trên mẫu có sẵn, một số nhãn hiệu sản phẩm theo quy định,và một số các loại giấy tờ đăng kí kinh doanh của cơ sở đó, cuối cùng là kèm theo một số lệ phí đã quy định.

Thương hiệu được luật pháp bảo hộ:
Thương hiệu sản phẩm chính là những tiêu chí để doanh nghiệp cạnh tranh với các mặt hàng sản phẩm cùng loại trên thị trường. Thương hiệu sản phẩm có tồn tại và phát triển được trên thị trường hay không phần lớn do sự đánh giá và tin dùng  của khách hàng. 
Mỗi công ty doanh nghiệp sẽ có những chiến lược kinh doanh khác nhau sao cho thương hiệu sản phẩm của họ mang tới cho khách hàng được đón nhận và được nhiều người biết tới. Tuy nhiên họ cũng sẽ cạnh tranh bằng chất lượng và bằng giá cả với các công ty khác.
Thương hiệu sản phẩm của họ là những thương hiệu riêng khác, đặc biệt để có thể gây ấn tượng với người dùng, không nhầm lẫn với các mặt hàng khác. Việc đăng ký thương hiệu rất cần thiết để có thể bảo vệ quyền sở hữu sản phẩm cũng như để pháp luật bảo hộ nếu có các tình trạng tranh chấp xảy ra. Mọi hành vi liên quan tới thương hiệu sản phẩm đều có thể được pháp luật đứng ra bảo vệ nếu bạn thực hiện việc đăng ký thương hiệu.
 
Xem thêm bài viết trước: http://biquyetsacdep.com/?p=3034
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*