7 nguyên tắc cần nhớ để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Để có những bức ảnh sản phẩm đẹp thì trước khi chụp cần phải có công đoạn chuẩn bị kĩ lưỡng. Đồng thời, người chụp cũng cần tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để ảnh đạt chất lượng cao nhất.

Vậy những nguyên tắc cần có nào để có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thứ nhất, làm sáng Backdrop của bạn

Đây là bước quan trọng để tăng chất lượng hình ảnh cho bức ảnh sản phẩm của bạn. Và lúc này, nếu bạn muốn mang lại cảm giác vật thể đang lơ lửng trong không trung thì chụp sản phẩm với nền trắng là lựa chọn thông minh. Trường hợp nếu không thể mua một phông nền chuyên nghiệp thì bạn có thể sử dụng một tờ giấy trắng khổ lớn để thay thế.

Thứ hai, sử dụng khuếch tán

Giống như ánh sáng mặt trời vào giữa trưa thì ánh sáng đèn tràn khi chụp ảnh cũng tạo nên sự gay gắt. Do đó, lúc này bạn hãy làm mềm nguồn sáng để giảm độ gay gắt của bóng đổ và điểm nóng.

Thứ ba, thiết lập cân bằng trắng thủ công

Thông thường, các kiểu ánh sáng khác nhau sẽ có sự khác biệt và thường thì không gây chú ý đến mặt người. Ánh sáng ban ngày có nhiệt độ màu khác với ánh sáng trong phòng nên sẽ mang lại diện mạo khác nhau cho ảnh chụp.

Do đó, lúc này bạn nên cân bằng trắng mà tốt nhất là cân bằng trắng một cách thủ công để có màu ảnh đẹp nhất.

Thứ tư, không trộn lẫn các kiểu ánh sáng khác nhau

Các kiểu ánh sáng khác nhau thường sẽ có nhiệt độ khác nhau và tạo màu khác nhau trên bức ảnh. Vì vậy, khi chụp ảnh sản phẩm thì bạn không nên trộn lẫn các kiểu ánh sáng để tránh việc điều chỉnh cân bằng trắng trở nên khó khăn.

Thứ năm, chụp trong phòng trắng

Màu sắc phản chiếu từ bức tường trong phòng có thể làm cho màu sắc sản phẩm bạn chụp không chính xác. Do đó, kể cả khi bạn có phần nền trắng thì cũng cần cần lưu ý phòng chụp. Vì vậy, thay vì chụp trong các phòng đầy màu sắc thì bạn hãy chụp trong phòng màu trắng. Ánh sáng trắng phản chiếu sẽ hiệu quả và an toàn hơn từ bức từng màu trắng vào sản phẩm.

Thứ sáu, không dùng mỗi đèn Flash tích hợp với máy

Một bức ảnh sản phẩm kém đẹp có thể xuất phát từ việc người chụp sử dụng đèn flash có sẵn trên máy. Do đó, để loại đèn này làm tốt nhiệm vụ của mình thì tốt nhất bạn nếu bạn sử dụng một môi trường ánh sáng chuyên nghiệp. Kết hợp với đó là bạn cần sử dụng tích hợp các hiệu ứng để tránh ánh sáng quá gắt, phản chiếu bóng đậm và gây xấu cho bức ảnh.

Thứ bảy, không nóng vội

Khi chụp ảnh hay làm bất kỳ việc gì thì ai cũng muốn nhanh chóng xong việc, nhưng để chụp ảnh sản phẩm đẹp thì việc nóng vội là hoàn toàn không nên. Do đó, hãy đảm bảo mình đã chuẩn bị các bước cần thiết đảm bảo cho sự ra đời của một bức ảnh đẹp.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết được những nguyên tắc cần có để chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Xem thêm:

http://www.tusachkhoahocxahoi.com/5-goc-chup-dep-ma-ban-nen-biet-khi-chup-anh-san-pham/