Các cách chế biến món ăn với rau muống

Với các chị em nội trợ, vấn đề đau đầu nhất là sẽ ăn gì trong món ăn thường nhật của gia đình. Hôm nay bạn có thể ăn món trứng rán với canh rau cải luộc, ngày mai bạn sẽ ăn món trứng trưng với rau cài xào thịt bò. Thế nhưng ngày hôm sau nữa bạn sẽ không thể tiếp tục bữa cơm gia đình với hai nguyên liệu là trứng và thịt bò nữa. Bạn cần phải đổi mới món ăn. Một năm có ba trăm sáu mươi lăm ngày là tương ứng với ít nhất là hai trăm bữa cơm không được lặp lại món ăn. Thử hỏi như vậy làm sao chị em nội trợ không đau đầu được cơ chứ. Thế nên có một cách rất hay là từ một nguyên liệu nấu ăn đơn giản bạn có thể biến đổi thành vô vàn món ăn. Ví dụ như món rau muống, bạn có thể chế biến rau muống luộc chấm xì dầu tỏi ớt, rau muống xào tỏi, rau muống xào thịt bò, rau muống xài thịt trâu, canh cua rau muống. Thậm chí bạn có thể mang rau muống đi muối kim chi nếu thích. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài món ăn đơn giản được chế biến từ rau muống.

Rau muống xào thịt trâu
Tinh túy của món ăn rau muống xào thịt trâu chính là nguyên liệu thịt trâu. Cách chế biến món này cũng tương tự như món rau muống xào thịt bò. Thịt trâu có mùi thơm đặc trưng, không thể nhầm lẫn với bất cứ món thịt nào. Thịt trâu khi được chế biến cùng rau muống bạn cần xào tái trước. Tránh xào chính kỹ có thể khiến miếng thịt trâu bị khô. Bạn cần chú ý là miếng thịt trâu sẽ phải thái một cách vừa phải, càng mỏng càng tốt. Vì vốn thịt trâu ăn rất dai.
Sau khi đã xào xong, bạn cho thịt trâu ra một bát để riêng. Tiếp theo đó bạn xào rau muống. Khi rau muống đã chín. Bạn để thịt trâu vào xào cùng. Đảo đều và nêm nếm gia vị. Tránh cho gia vị riêng khi chế biến thịt trâu và rau muống vì điều này có thể khiến món ăn bị mặn.
 
Canh rau muống
Canh rau muống là món ăn quá đỗi thân quen với các gia đình Việt. Bạn có thể ăn món canh này với bất cứ món ăn nào khác. Nó đặc biệt thích hợp khi ăn kèm với tôm rang, tép rang, thịt rang cháy cạnh… Trong quá trình chế biến canh rau muống, bạn có thể dùng sấu hoặc chanh để tạo độ chua. Thông thường, sấu sẽ cho hương vị thanh mát, ăn ngon hơn hẳn. Tuy nhiên sấu thường có mùa vụ vào tháng 05 hoặc tháng 06. Còn chanh thì bạn có thể ăn quanh năm được. Nếu bạn dùng chanh thì nên vắt từ từ để không khiến món canh bị quá chua.
 
Xem thêm: http://www.ravi.vn/product/detail/3.html