Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 12 tuần đầu thai kỳ

Khoảng thời gian 12 tuần đầu mang thai đối với nhiều bà bầu là thời gian khó khăn nhất khi phải chống chọi với những khó chịu mà thai nghén mang lại, nhiều dẫn đến tình trạng thiếu chất, suy kiệt do không ăn được gì, hoặc thường xuyên nôn khan, … nhiều mẹ sẽ lo lắng rằng việc đó sẽ khiến mình không cung cấp đủ dinh dưỡng cho con. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 12 tuần đầu phải được lưu ý và tạo được sự phát triển được thai nhi trong thời kỳ này.
Những thực phẩm cần thiết cho mẹ bầu
Trong 3 tháng đầu mang thai mẹ bầu sẽ rất kén ăn hoặc thậm chí chế độ dinh dưỡng sẽ bị đảo lộn do thai nghén, tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo bổ sung đầy đủ những chất sau để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Những thực phẩm chứa nhiều tinh bột như: gạo, ngô, mì , khoai, sắn, …; thực phẩm có nhiều đạm như: thịt, trứng, cá, tôm, cua, đậu, … ; nhóm chất béo: mỡ, vừng, lạc, dầu, … và những thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ: rau, củ, quả, …
Trong 3 thánh đầu bạn chưa cần bổ sung, ăn uống, tẩm bổ quá nhiều mà chỉ cần đạt mức dinh dưỡng cho mẹ vừa đủ để nâng cao các vi chất cho cơ thể là được.
Thực phẩn nên loại khỏi chế đọo dinh dưỡng cho mẹ bầu

Ngoài việc cung cấp đủ những thức ăn cần thiết cho mình thì mẹ cũng nên tìm hiểu những thực phẩm nên tránh trong thời kì đầu tiên này nó có tác hại rất lớn đến sự phát triển của thai nhi hoặc thậm chí có thể gây xảy thai.
Các chất có chứa cồn, contine có trong rượu, bia, ca phê, chè, thuốc lá đều không nên sử dụng trong quá trình mang thai và đặc biệt trong 3 tháng đầu này. Và còn các loại nước có ga như coca, soda, … đều được khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình mang thai.
Đối với các loại thức ăn nên loại bỏ chế độ dinh dưỡng của mẹ thì mận là thực phẩm đầu tiên vì nó gây nóng trong người ảnh hưởng đến thai, giảm bớt những thức ăn cay như ớt, hạt tiêu, tỏi, giấm, …Không nên ăn những thức ăn sống như nộm, gỏi đã  để lâu và các loại thực phẩm có thủy ngân như cá mập, các ngừ, … Hạn chế các thực phẩm  nhiều chất béo và cholesterol. Tránh xa các loại quả như: đu đủ xanh, nhãn, dưa hấu ướp lạnh, nhân sâm, … hay các sản phẩm được bác sỹ khuyên nên hạn chế sử dụng. Tránh ăn kem và không nên uống nước lạnh sẽ làm cho thai bị nghẽn huyết mạch.
Như vậy với chế độ dinh dưỡng cho mẹ như trên thì cần nên chú ý những thực phẩm không nên ăn để không làm tổn hại đến sự phát triển của thai nhi và bổ sung những thực phẩm cần thiết giúp thai nhi khỏe mạnh.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các loại quần bầu bao gồm quần lỡ, quần bò bầu, quần cotton,... giúp mẹ bầu dễ dàng di chuyển cũng như tham gia các hoạt động được cập nhật những mẫu mới nhất tại prettymom.vn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*