Chia sẻ kinh nghiệm việc chọn lựa sữa bầu

Thực tế bữa ăn của người Việt luôn thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với những bà mẹ đang mang thai thì việc thiếu chất như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả 2 mẹ con. Chính vì vậy mà khi mang thai các bà bầu đều nghĩ ngay đến việc bổ sung sữa cho mình. Nhưng không phải bà bầu nào cũng biết chọn sữa và sử dụng sữa để phát huy hết hiệu quả của nó. Vậy chọn loại sữa nào và uống như thế nào cho hợp lý cũng như giá sữa glico và các loại sữa khác thế nào là một câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Lợi ích của việc uống sữa đối với phụ nữ mang thai

Hầu như ai cũng biết là sữa vốn là thức uống có giá trị dinh dưỡng rất cao và tác động mạnh đối với cơ thể con người. Một số công dụng của sữa như hỗ trợ hệ xương phát triển, vừa giúp bài trừ độc tố, nhuận tràng, giảm lượng cholesterol trong máu, duy trì ổn định huyết áp, từ đó giảm bớt nguy cơ bị tai biến, bất tỉnh, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa, làm chậm lão hóa não bộ…

Đối với các bà bầu, sữa không chỉ đáp ứng những công dụng trên mà còn cung cấp những chất dễ bị thiếu hụt trong quá trình mang thai như canxi, sắt, axit folic, các loại vitamin…Ngoài ra, các loại sữa bà bầu cũng được bổ sung Omega3, Omega6, DHA, ARA… hỗ trợ đắc lực cho sự hình thành và phát triển của bộ não thai nhi.

Vì vậy mà các bà mẹ cần phải bổ sung sữa uống trong suốt thời kỳ mang thai cùng với việc tăng cường khẩu phần ăn hàng ngay vừa bổ sung năng lượng cho mẹ vừa giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Cần chọn loại sữa nào cho phù hợp

Nếu bạn đã cung cấp đủ các chất dinh dưỡng từ việc ăn uống thì các bác sĩ khuyên bạn không nên dùng thêm sữa bà bầu vì nó có quá nhiều chất. Khi cơ thể bạn đã quá đầy đủ các chất dinh dưỡng rồi mà vẫn phải tiếp nhận dinh dưỡng từ sữa nữa sẽ làm cho việc hấp thụ gặp nhiều khó khăn, đôi khi còn ảnh hưởng tới chính cơ thể bạn.

Chỉ khi cơ thể bạn khó có thế hấp thụ được thức ăn thì bạn nên sử dụng sữa cho bà bầu. Sữa dành cho bà bầu cung cấp canxi và các loại vitamin như A, C, D…giúp thúc đẩy sức khỏe của mẹ và quá trình hình thành thai nhi được diễn ra bình thường.
Vì vậy bạn cần phải lựa chọn được một loại sản phẩm sữa tốt phù hợp với mình. Khi xem xét bạn cần quan tâm đến nhãn mác, hãng sản xuất, mùi vị, giá cả…cùng với đó bạn cần để ý nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của sữa xem nó có phải là sữa giả, sữa kém chất lượng hay sữa “quá đát” hay không. Đồng thời bạn nên tìm hiểu trước trên báo, mạng, truyền hình hoặc tham khảo những bà mẹ đã có kinh nghiệm về các loại sữa bà bầu.

Tóm lại, sữa bầu rất tốt cho cơ thể mẹ và bé nên mình khuyên bạn rằng hãy sử dụng sản phẩm từ lúc còn sớm nhất. Và hãy nhanh tay truy cập chiaki.vn để sở hữa sản phẩm chính hãng. Chúc bạn thành công.

Tham khảo: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 12 tuần đầu thai kỳ

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*