Có nên lựa chọn ấm chén bát tràng cao cấp không?

Ấm chén gắn liền với một phong tục truyền thống lâu đời của người Việt mà vẫn được duy trì một cách rõ nét trong đời sống hiện đại đó là thưởng thức trà mạn. Thay vì sử dụng phổ biến như trước đây thì hiện nay, những người duy trì hình thức uống trà bằng ấm chén đã bớt đi nhiều và chủ yếu có hình thức trà đá được nhiều người lựa chọn vì nó tiện lợi hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vấn đề mà những người dùng trà bằng ấm chén luôn thắc mắc đó là có nên lựa chọn ấm chén bát tràng cao cấp để uống trà không?
Tại sao dùng ấm chén với phong tục này
Một ấm trà ngon không chỉ thể hiện ở trà mà còn được cảm nhận thông qua ấm chén pha trà. Trước đây, nó là một thói quen bình dị của người dân nước ta những hiện nay nó đã trở thành một thú vui tao nhã có thể dành cho bất kỳ độ tuổi nào nhưng chủ yếu là U50, 60. Bộ ấm chén pha trà bao gồm 1 ấm và 6 chén vừa đủ cho một bàn nước hoặc một mâm cỗ. Ấm chén chủ yếu làm bằng gốm sứ còn sự độc đáo thể hiện ở khay ấm chén và trang trí trên ấm. Khi dùng trà, người ta luôn truyền tai nhau rằng ấm chén bát tràng cao cấp là phù hợp nhất.
Sự kết hợp giữa hai yếu tố
Từ lâu có lẽ bạn đã biết rằng ấm chén Bát tràng nổi tiếng ở nước ta có chất lượng cao và được nhiều người yêu thích không chỉ là người Việt mà còn có nhiều người ở các quốc gia khác. Trong ấm chén bát tràng, người ta chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Theo nhiều người, khi pha trà bằng ấm chén của làng gốm này hương trà và màu sắc trà được giữ nguyên vẹn nét tư nhiên đồng thời vị trà không hề bị ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào. Thông thường có một số ấm trà gây nên sự biến chất của trà cho nên với những loại ấm không gây ra hiện tượng này thì pha trà bằng chúng là sự phù hợp nhất. Bên cạnh đó, vốn đã nổi tiếng bởi khả năng chịu nhiệt tốt nên ấm chén bát tràng dòng cao cấp giữ độ nóng cho trà hoàn hảo vì thế mà tách trà thêm phần hấp dẫn. Trong quá trình sử dụng, ấm cũng ít nhiều bị ảnh hưởng của trà do trà pha có tính axit nhưng nó không hề bị nứt vỡ, đổi mày hay bị ảnh hưởng nào đó quá nghiêm trọng. Về thiết kế, có khá nhiều bộ ấm chén bát tràng dòng cao cấp vớ những thiết kế độc đáo, hoa văn giản dị mà tinh tế tăng thêm cho người dùng cảm giác sảng khoái khi thưởng trà.