Cử động khớp xương

Các thuốc chống sốt rét thường giúp ích trong việc bảo vệ chống lại ảnh hưởng của mặt trời
Sau giai đoạn khởi đầu nghiêm trọng của căn bệnh, người ta có thể cho bạn áp dụng vật lý trị liệu để giúp cho các khớp xương liên lụy, cử động trở lại.
Bạn sẽ cần đi kiểm tra đều đặn để các bác sỹ tham vấn viên có thể giám sát căn bệnh.
Một trong những phần chính yếu của việc trị liệu là tránh việc phơi nắng thái quá. Các thuốc chống sốt rét thường giúp ích trong việc bảo vệ chống lại ảnh hưởng của mặt trời.
Tiên lượng bệnh như thế nào?
Tiên lượng căn bệnh có thể thay đổi và tùy thuộc chủ yếu vào mức độ thận bị tổn thương và sự đáp ứng với việc trị liệu bằng thuốc corticosteroids. Tình huống thận bị liên lụy là một trong những biến chứng quan trọng nhất. Nếu không thấy có tổn thương thận một hoặc hai năm sau khi chẩn đoán ra bệnh, biến chứng đó sau này sẽ không xảy ra và tiên lượng tốt hơn nhiều. Khi có biến chứng vào thận, trường hợp này có thể khởi sự như một dạng nhẹ và sau đó tiến triển tới suy thận với huyết áp rất cao gần như bao giờ cũng có thiếu máu.
Trị liệu có thể ngăn chặn hay làm chậm lại sự sự tiến triển của căn bệnh, nhưng vì hệ thống miễn dịch bị tổn thương, kết quả là bệnh nhân sẽ chết vì bệnh nhiễm trùng. Vì vậy nếu có bất kỳ trục trặc nào bạn cũng cần phải đi bác sỹ.
Mất ngủ
Tình trạng mất ngủ có thể có hai hình thức. Bạn có thể khó vào giấc dù bạn có mệt đến đâu, hoặc là bạn mau ngủ thiếp đi và thức dậy sau một thời gian ngắn hoặc sáng sớm.
Cái gì làm cho mất ngủ?
Hầu hết mọi người đôi khi có những đêm khó ngủ, thường là do một điều gì đó khiến chúng ta lo âu hoặc do chúng ta cảm thấy khó chịu, có lẽ vì một bệnh nhẹ nào đó. Giữa đêm khuya tất cả những sự việc gì không hay dường như đều trở nên đáng lo và đáng sợ quá mức. Nếu bạn cảm thấy bực tức, việc nhớ lại những tình huống bất công giữa đêm khuya có thể làm cho huyết áp của bạn tăng vọt lên và khiến cho trí óc bạn trở nên rối rắm. Uống rượu nhiều có thể khiến cho buồn ngủ nhưng sau một thời gian ngắn bạn sẽ lại tỉnh dậy và không tài nào ngủ lại được. Nghĩ đến giấc ngủ chỉ làm cho mất ngủ thêm.
Mất ngủ kéo dài có thể là do những vấn đề về tâm lý gây nên, kể cả việc lo âu và trầm cảm, hoặc có thể là do một nguyên nhân xáo trộn thể chất như đau hay khó ở.