Gọi món bạn muốn ăn

Tiếp đến còn có “hàng loạt tiệm ăn” theo kiểu nửa nạc nửa mỡ, vừa là tiệm bán đồ ăn nhanh, vừa là nhà hàng sang, như Applebee’s, Chili’s hoặc Red Robin và những tiệm ăn đại loại như thế. Đấy là kiểu tiệm ăn mà mọi thành viên trong gia đình có thể vui vẻ. Trẻ con thì có thể ăn hamburger trong khi người lớn có thể ăn rau trộn thịt gà nướng, mì ống, thịt nướng hoặc cá. Mọi người đều vui vẻ.
Đúng là bạn có thể vô tình ăn phải quá nhiều chất béo bão hòa và calorie ở những nơi như vậy, nhưng bạn cũng có nhiều lựa chọn lành mạnh. Đa số các tiệm ăn sẽ phục vụ các món rau trộn với nước giấm ít béo, khoai tây nướng, thịt gà nướng và cá. Nhiều hệ thống nhà hàng có phân nhóm món ăn lành mạnh hoặc ít béo trên thực đơn của họ.
Để giúp giữ cho các chất dinh dưỡng thích hợp nhiều hơn và giảm bớt các chất dinh dưỡng không thích hợp, sau đây là một số lời khuyên bạn có thể áp dụng khi đi ăn ở ngoài.
Yêu cầu những gì bạn muốn
Hãy nhớ câu, “khách hàng là thượng đế”? Đúng vậy, nếu bạn muốn món ăn của mình được chế biến theo cách nào đó, cứ việc yêu cầu. Thường là như thế, họ sẽ làm điều đó cho bạn vì họ muốn bạn quay trở lại. Sau đây là một số điều bạn có thể yêu cầu để giúp bạn đáp ứng được 10 Bước Về Thực Phẩm Dẫn Tới Miễn Nhiễm.
Cho thêm đậu hũ vào bất cứ món nào bạn muốn gọi ở tiệm ăn Tàu.
Cho thêm đậu hũ là một thành phần phụ họa cho món bánh mì ưa thích của bạn.
Thay bằng khoai tây nướng hoặc các loại rau củ theo mùa cho khoai tây chiên thường đi kèm với món chính hoặc món bánh sandwich của bạn.
Bỏ bớt kem. Yêu cầu món bánh hamburger của bạn kẹp cá hoặc thịt gà được chế biến không dùng xốt mayonnaise, xốt cạn rượu vang hoặc “xốt đặc biệt”. Nếu họ để nguyên những thứ ấy, hãy lấy bỏ ra.
Tránh dùng xốt mayo. Gọi món bánh sandwich với xốt cà chua nấm hoặc mù tạc thay cho xốt mayonnaise.
Yêu cầu cho tối đa một phân nửa xốt với món mì hoặc món thịt của bạn. Các thứ trang trí bày biện với loại xốt béo sẽ chiếm phần nhiều hơn, chứ không phải ở phần ăn.
Hầm với rượu vang, không phải xào với bơ. Nếu có món bạn thực sự muốn thử, nhưng nó được axào hoặc hầm với kem hoặc bơ, thay vào đó, hãy yêu cầu hầm với rượu vang hoặc nước luộc thịt.
Yêu cầu dầu giấm để riêng ở bên cạnh, để bạn có thể dùng tùy theo mức độ của mình.