Lựa chọn chất liệu cầu thang phù hợp với căn nhà của bạn

Trong sự phát triển không ngừng của ngành thiết kế nội thất thì càng ngày các loại cầu thang càng được làm từ nhiều chất liệu hiện đại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về đặc tính của các loại cầu thang trên thị trường để tìm được loại phù hợp nhất văn căn nhà của bạn tùy vào nhu cầu, thị hiếu, phong thủy và điều kiện thực tế của bạn.
 
Cầu thang gỗ
 
Cầu thang gỗ là kiểu cầu thang được sử dụng từ lâu đời và phổ biến trong cuộc sống của người Việt vừa đem lại sự ấm cúng cho căn nhà lại vừa hợp phong thủy với người mệnh hỏa, mệnh mộc. Thêm vào đó, vì đây là loại cầu thang phổ biến nên việc thi công tương đối nhanh và các hoa văn trạm trổ trên chất liệu gỗ cũng dễ, đa dạng và phong phú. Nhưng có một nhược điểm của cầu thang gỗ đó chính là dễ bắt lửa nên dễ cháy, ngoài ra còn dễ bị côn trùng xâm hại như bị mối, mọt lại bị co giãn mạnh khi nhiệt độ thời tiết thay đổi nhất là ở miền Bắc với khí hậu nóng lạnh theo mùa.
 
Cầu thang sắt
 
Cầu thang sắt cũng là lựa chọn của nhiều gia đình, và thường mọi người hay lựa chọn cầu thang sắt kết hợp với gỗ, phần sắt sử dụng phổ biến trong lan can hoặc tay vịn là chính. Sắt thì độ mềm dẻo cao nên dễ dàng tạo ra các thiết kế đẹp, ấn tượng và vô cùng tinh xảo, nói chung là dễ tạo hình nhưng hay bị han gỉ mặc dù đã sử dụng sơn phủ đã bảo vệ.
 
Cầu thang lan can inox
 
Đặc tính của inox là độ bền cao, không bị han gỉ, khả năng mềm dẻo cũng tốt nên cũng giống như sắt dễ tạo hình và có thể làm nhiều chi tiết cầu kỳ, tinh xảo, lại không bị han gỉ như sắt và vô cùng dễ vệ sinh. Tuy nhiên độ cứng của cầu thang inox thì không được như cầu thang sắt nên dễ bị biến dạng khi xảy ra va chạm mạnh.
 
Cầu thang kính cường lực
 
Cầu thang làm từ chất liệu kính cường lực có độ cứng cao, chịu được tác động mạnh của ngoại lực, có khả năng chịu nhiệt tốt lại cho ánh sáng đi qua nên sẽ tạo được không gian vừa tinh khiết vừa sáng cho căn nhà của bạn lại vừa sang trọng và hiện đại vô cùng. Kính trong suốt cũng làm cho không gian rộng ra nhiều. Đây là loại cầu thang đang càng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả trong gia đình lẫn tại những nơi công cộng, văn phòng. Nếu cầu thang kính được kết hợp cùng hệ thống ánh sàng phù hợp sẽ tạo ra không gian huyền ảo đẹp vô cùng.
 
Xem thêm tại: http://sukienthethaodangnho.com/uu-diem-cua-cong-inox-tu-dong/