Lutein – dưỡng chất kì diệu giúp nuôi dưỡng đôi mắt luôn sáng khỏe.

Mắt là một bộ phận vô cùng của cơ thể giúp con người nhận biết được cuộc sống muoon màu xung quanh. Tuy nhiên, cuốn theo guồng quay công việc khiến chúng ta đôi khi quên đi việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình khiến đôi mắt yếu dần đi và gặp phải các vấn đề về mắt. Thực phẩm chức năng bổ mắt lúc này là một biện pháp hữu hiệu và Lutein – một những dưỡng chất vô cùng quan trọng cho đôi mắt có trong các loại thuốc bổ mắt của mỹ sẽ giúp đôi mắt được bảo vệ và phát triển. Vậy Lutein là gì? Lutein có trong đâu? Tại sao phải bổ sung Lutein cho mắt? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.
Dưỡng chất Lutein là gì? Tác dụng của Lutein với mắt?
Các nghiên cứu khoa học về Lutein đã chứng mình Lutein là một trong những thành phần chính cấu tạo nên các cấu trúc trong võng mạc của mắt, từ đó góp phần  làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do sự tác động của tuổi tác và quá trình oxy hóa dưới tác động của các nguồn sáng, đồng thời còn giúp làm chậm tiến triển của bệnh lý võng mạc.
Cũng trong một nghiên cứu khoa học mới nhất gần đây được công bố vào tháng 4 năm 2014, lutein khi được bổ sung đầy đủ cho cơ thể cùng với các dưỡng chất khác như và zeaxanthin, lipoic acid, và axit béo omega-3 sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lý võng mạc do tiểu đường gây nên.
Trong y học, Lutein được biết đến là một carotenoid có màu vàng đến đỏ, được tìm thấy rộng rãi trong các loại rau và cây trồng khác giữ chức năng chính là chống oxy hóa  trong cơ thể. Lutein được bào chế trong các loại thuốc bổ mắt khi két hợp cùng với các thành phần khác vitamin C, beta carotene và vitamin E … sẽ tăng cường cơ chế bảo vệ mắt khỏi tác hại của các gốc tự do, chống xơ vữa động mạch và còn chống lại các căn bệnh dẫn đến hầu hết các cơn đau tim.
Một số loại thuốc bổ mắt có chứa Lutein bổ sung cho đôi mắt luôn sáng khỏe
Là dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt nên Lutein có trong đa số các loại thuốc bổ mắt. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số loại thuốc bổ mắt có hàm lượng Lutein cao tại Chiaki.vn để nâng cao hiệu quả sử dụng giúp mang lại một đôi mắt sáng khỏe:
– Viên Uống Bổ Mắt Puritan’s Pride Lutigold Lutein 6Mg của Mỹ
– Viên Bổ Mắt Trunature Lutein & Zeaxanthin Của Mỹ
– Viên Bổ Mắt Blackmore Lutein-Vision Advanced xuất xứ từ Úc
– Viên Uống Bổ Mắt Puritan’s Pride Lutigold Lutein 40Mg
Xem thêm: http://chiaki.vn/natrol-biotin-10000-mcg-ho-tro-moc-toc-giup-mong-khoe