Mách bạn cách lột xác qua từng giai đoạn thai kì

Việc lên danh sách những món đồ cần thiết trong tủ quần áo của bạn trong thời gian 9 tháng 10 ngày thực sự cần thiết. Bởi sự thay đổi của cơ thể rất nhanh chóng và khiến bạn có thể không kịp mua sắm. Vì vậy cần phải có một kế hoạch thời trang cụ thể cho từng giai đoạn để bạn không bỏ sót bất cứ món đồ nào.

Từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 3

Đây là giai đoạn mà sự phát triển của thai nhi vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể bạn bắt đầu có những thay đổi nho nhỏ ở bụng và ngực. Vì vậy, ngay kho cảm thấy không còn thoải mái với nhứng món đồ ngày thường thì bạn cần phải mua sắm ngay cho mình đồ bầu. Những món đồ tối thiểu bạn cần phải có trong giai đoạn này đó là: quần jeans bầu, quần bầu thun, áo thun rộng rãi, áo khoác thun mỏng, áo len tay lỡ/dài tay, chiếc quần nội y bầu.

  • Bà bầu chọn quần bầu mùa đông thế nào cho phù hợp?
  • Chăm sóc bà bầu tốt hơn với bộ đồ sau sinh đẹp

Hai tháng tiếp theo

Đây có lẽ là thời kì “dễ chịu” nhất trong thời kỳ “9 tháng 10 ngày” khi bạn không còn khổ sở với việc cơn ốm nghén thời gian đầu, mà cũng không quá “nặng nề” như lúc sắp lâm bồn. Lúc này, bụng của bà bầu bắt đầu to dần lên và bạn cũng nên bắt đầu xây dựng cho mình phong cách thời trang sang trọng hơn nhờ vẻ đẹp đằm thắm lợi thế. Sau đây là những gì bên nên sắm sửa thêm trong thời gian này. 1 Áo len rộng, quần bầu sang trọng (quần âu, legging dày dặn…), Áo bầu sang trọng (sơmi, áo lụa bóng oversize…), Quần jeans bầu, bộ ngủ bầu, áo ngực bầu, quần nội y bầu, bộ đồ bơi cho bà bầu. Bạn nên lưu ý tất cả đều cần phải thoải mái nhé.

Giai đoạn cuối thời kì mang thai

Trong những tháng cuối của thai kỳ, quần áo của mẹ bầu cần phải được thoải mái hết mức. Nên lựa chọn chất vải dịu nhẹ, co giãn như phông để nâng đỡ chiếc bụng “khổng lồ”. Sau đây là những gì bạn cần bổ sung cho tủ đồ của mình thời gian này: quần thun, áo thun rộng rãi, áo ngực bầu, quần tập yoga, bộ pajama rộng rãi …

Sau khi sinh em bé

Sau khi sinh, thời kì “con mọn” cũng khiến rất nhiều bà mẹ trẻ bối rối với thân hình thay đổi rõ rệt của mình, bạn nên ưu tiên những món đồ co giãn và có đai áo điều chỉnh to – nhỏ. Bạn cần chuẩn bị: 2 áo ngực, 2 áo thun co giãn, 1 bộ váy ngủ, 1 bộ pajama.

Trên đây là những gợi ý trang phục cho bạn trong suốt thời kì mang thai. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thời tiết để lựa chọn cho phù hợp.

Xem thêm: Cảm nhận sự trẻ trung của bà bầu khi diện quần bầu công sở