Mối quan hệ giữa biến chứng của bệnh tiểu đường với suy giảm thính lực

 Các nhà khoa học gần đây đã công bố một nghiên cứu về mối quan hệ giữa những biến chứng của bệnh tiểu đường với tình trạng suy giảm thính lực. Vậy cụ thể mối quan hệ đó là gì?
Hiện tại chưa có bất cứ giải thích nào rõ ràng về nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Một số nhà khoa học thì cho rằng khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng bị tổn thương mạch máu và các dây thần kinh nuôi dưỡng trong tai. Trong khi đó các mạch máu ở tai thường rất nhỏ khi lượng đường huyết tăng cao, độ nhớt trong máu rất khó có thể đi vào những mao mạch của ốc tai và đây chính là nguyên nhân gây suy giảm thính lực ở bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường.
Những dấu hiệu nhận biến suy giảm thính lực do bệnh tiểu đường
Thông thường tình trạng suy giảm thính lực chính là biểu hiện sớm của bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả người già, trẻ em, thanh niên và ở cả những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2.  Khi gặp những dấu hiệu sau ở người bệnh tiểu đường chứng tỏ họ đang có vấn đề về thính giác:
Họ thường xuyên yêu cầu mọi người nói lại cho mình nghe, họ khó lắng nghe những câu chuyện có trên hai người tham gia, họ luôn bật  ti vi hoặc đài với âm lượng to hơn bình thường… Đây chính là những dấu hiệu chứng tỏ tình trạng suy giảm thính lực ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Nếu như thấy người thân của mình mắc phải những dấu hiệu này trong khi đang mắc phải bệnh đái tháo đường thì bạn nên đưa người thân đi khám để kịp thời khắc phục.
Phương pháp giúp phòng ngừa suy giảm thính lực do đái tháo đường
Để phòng ngừa suy giảm thính lực ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường  tuýp 1 và tuýp 2 ngay từ bây giờ bạn cần kiểm soát chặt chẽ lượng đường huyết của mình. Kiểm soát lượng đường huyết trong mức cho phép đễ giữ cho đôi tai luôn được hoạt động tốt hơn
Bên cạnh đó bệnh nhân cũng cần từ bỏ thói quen hút thuốc. Vì thuốc lá sẽ chỉ khiến tình trạng bệnh nặng hơn mà thôi
Trên đây chính là một số  thông tin về mối quan hệ giữa bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường với tình trạng suy giảm thính lực. Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc tiểu đường nhật bản dưới sự đồng ý của bác sĩ để phòng ngừa những biến chứng của tiểu đường.