Nguyên tắc chung khi gọi món ăn

Yêu cầu thịt gà nướng thay vì thịt gà chiên cho món rau trộn hoặc món bánh sandwich.
Yêu cầu bỏ da gà trước khi chế biến món thịt gà của bạn.
Đổi loại xốt. Nếu bạn muốn gọi các món mì Ý, món thịt gà hoặc cá và chúng thường đi kèm với xốt nhiều bơ và kem, hãy đổi sang loại xốt tốt hơn. Yêu cầu xốt cà chua gia vị, xốt vang trắng hoặc xốt vang đỏ.
Các nguyên tắc chung
Dè chừng bất cứ thứ gì được mô tả là “có kem”, “có vỏ bánh mì”, “giòn” hoặc “chiên”. Tôi không muốn nói là bạn không nên ăn tất cả những thứ này, nhưng theo truyền thống các món này có rất nhiều calorie, chất béo và chất béo bão hòa và các axit béo chuyển hóa nên để giữ được sức khỏe tốt không nên ăn chúng thường xuyên.
Chỉ ăn món nướng! Gà và cá nướng là hai món lành mạnh nhất mà bạn có thể gọi ở các nhà hàng.
Yêu cầu cho rau. Rau củ dường như luôn có mùi vị ngon ở các nhà hàng. Coi việc thưởng thức chúng là điều quan trọng. Và yêu cầu đầu bếp không cho bơ khi nấu các món rau củ.
Thưởng thức các món rau trộn. Các món rau trộn làm món phụ hoặc cho bữa tối rất tốt, cần nhớ gọi dầu giấm để riêng ra bên cạnh.
Tránh dùng thịt heo xông khói, phô mai và xốt mayon. Thay vào đó hãy dùng mù tạc, xốt cà chua nấm hoặc xốt gia vị nướng, hãy loại bỏ phô mai và xếp lên nhiều rau diếp và cà chua, chừa lại thịt heo muối xông khỏi cho bữa sáng.
Gọi các món thịt nạc hơn. Thịt thăn bò và thăn non là hai loại trong các món thịt bò tốt nhất của bạn, đặc biệt là nếu bạn có thói quen lọc bỏ ra bất cứ phần nào béo nhìn thấy.
Các cách dùng món sandwich tinh tế
Một số món sandwich có tỉ lệ chất dinh dưỡng tốt hơn các món bánh sandwich khác. Chính bạn quyết định món bánh sandwich của mình được lành mạnh đến mức nào. Có ba bước thực hiện sau:
Lựa nhân bánh tốt hơn: thịt gà nướng hoặc thịt ức gà tây và bò nướng là các chọn lựa tốt; thịt heo nạc cũng có tác dụng. Rau trộn thịt gà, tôm và cá ngừ của tiệm ăn thường được chan đẫm xốt mayo. Bạn có thể làm các món tương tự ở nhà, nhưng khi gọi mua về thay vào đó, tôi sẽ chọn thịt nạc.
Chuẩn bị món bánh sandwich của bạn một cách tinh tế. Một chọn lựa an toàn là mù tạc. Các món ăn của Ý đôi khi rưới sơ qua hỗn hợp dầu ôliu vào bánh mì, ít nhất sẽ có được thêm chất béo không bão hòa đơn mong muốn. Nếu bạn nhất định phải dùng xốt mayo, chỉ rưới vào một ít.