Những am hiểu về nhân sâm Hàn Quốc

 
Nhâm sâm Hàn Quốc không được dùng trong mùa hè?  Quan điểm này hoàn toàn sai lầm vì chúng ta rất dễ bị mất sức trong mùa hè do mồ hôi tiết ra quá nhiều, vì vậy nhân sâm được khuyến khích để có được đủ chất dinh dưỡng trong mùa hè. Nhân sâm có những công dụng đặc biệt giúp kích thích quá trình trao đổi chất, giúp phục hồi năng lượng trong mùa hè, tăng lưu thông máu. Nhiều người hiểu nhầm như một sự gia tăng nhiệt độ cơ thể. Nhân sâm Hàn Quốc tạo điều kiện lưu thông máu do đó làm tăng nhiệt độ da nhưng nhiệt độ cơ thể về cơ bản không thay đổi.  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng bột hồng sâm hàn Quốc giúp giảm bớt rối loạn thể chất của cơ thể gây ra bởi nhiệt độ cao. Nhân sâm còn chống hiện tượng tăng nhiệt độ cơ thể gây ra bởi pyrogen nội sinh cho thấy tác dụng của nhân sâm trên nhiệt độ cơ thể. Tại Hàn Quốc ăn Samge-tang (canh nhân sâm, gà, một món ăn truyền thống yêu thích của Hàn Quốc) trong mùa hè để vượt qua sức nóng.
Nhân sâm hàn Quốc chỉ có tác dụng đối với người cao tuổi? Đây là một quan điểm hoàn tòn sai. Người Hàn Quốc, Nhật Bản sử dụng nhân sâm từ khi cong trẻ, nó giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa da. Nhâm sâm tạo nên những hoạt động mạnh hơn đối với những người bình thường. Do vậy, người trẻ cũng hoàn toàn sử dụng được nhân sâm như người cao tuổi và yếu.  Qua các nghiên cứu khoa học đã chững minh tác dụng của nhân sâm phụ thuộc nhiều vào điều kiện ngoại cảnh hơn vào độ tuổi của các đối tượng. Các nghiên cứu cho rằng nhân sâm có tác dụng đối với người lớn khỏe mạnh ngoài 20 tuổi hiệu quả đối với việc tăng cường hoạt động thể chất. Tóm lại, nhân sâm Hàn Quốc là tương đối hiệu quả hơn ở người lớn tuổi và những người bị suy giảm chức năng. Tuy nhiên, thanh niên khỏe mạnh cũng được khuyến khích dùng nhân sâm để phòng ngừa bệnh tật.
Trẻ em và phụ nư mang thai cấm không được dùng nhan sâm: Không hoàn toàn đúng, chỉ cần thay đổi liều lượng, liều lượng của trẻ em được đề nghị là bằng 1/3 liều của người lớn. Phụ nữ có thai có thể dùng nhân sâm nhưng cần tránh sử dụng quá liều và nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Nhân sâm đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ em, tuy vậy nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Phụ nữ mang thai không bị cấm sử dụng nhân sâm trong cuốn sách y học phương Đông. Nhân sâm đã được ghi nhận đóng vai trò mang lại lợi ích trong sức khỏe của mẹ và thai nhi tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.Nên mua nhân sâm ở những địa chỉ Bán sâm Hàn Quốc uy tín để đảm bảo sức khỏe người sử dụng. 
xem thêm:  http://www.kgin.com.vn/cao-sam-han-quoc/