Những dấu hiệu nguy hiểm bất cứ ai mang bầu cũng cần phải biết

Sinh đẻ là nhiệm vụ vô cùng cao cả của người phụ nữ không chỉ đối với hạnh phúc riêng của gia đình mà nó là một nhiệm vụ đối với nhân loại. Với nhiệm vụ này, người phụ nữ cần phải học hỏi rất nhiều điều từ những người có kinh nghiệm, sách báo…để có thể trải qua tốt hơn. Những chị em lần đầu mang thai lại càng phải hiểu biết bởi có những sai lầm vô ý sẽ để lại những nguy cơ không ngờ tới. Đặc biệt khi bầu bí, chị em cần biết những dấu hiệu nguy hiểm sau đây để có hướng xử lý khôn ngoan nhất.

Chảy máu âm đạo, rò rỉ nước ối

mẹ thừa cân con thiếu cân2

Trường hợp này có thể là vô hại nhưng hầu hết nó là dấu hiệu của sảy thai, thai ngoài tử cung hoặc sinh non. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng này, mẹ bầu hãy lập tức đi khám bác sĩ để được yên tâm nhất là khi bị chảy máu trên 1 giờ liền.

Hoa mắt, chóng mặt

Đây có thể là dấu hiệu thường gặp trong 3 tháng đầu mang thai do chứng ốm nghén nhưng nó cũng có thể là triệu chứng của bệnh huyết áp thấp thai kỳ. Hãy đến thăm khám bác sĩ nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên.

Đau bụng, chuột rút

dấu hiệu nguy hiểm

Đau chân tay và chuột rút là hiện tượng khá phổ biến trong thời gian mang thai do cơ thể mẹ bầu phải điều chỉnh để phù hợp khi em bé lớn lên tuy nhiên nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và làm chị em cảm thấy phiền toái, khó chịu. Lúc này, hãy đến khám bác sĩ, nhất là khi chúng đi kèm hiện tượng chảy máu âm đạo.

Sưng, phù chân tay

Sưng phù mắt cá chân là hiện tượng khá phổ biến trong những thai cuối thai kỳ do áp lực bụng bầu dồn lên đôi chân. Hiện tượng này sẽ trở nên nguy hiểm nếu bà bầu bị sưng phù nghiêm trọng ở cả tay, chân và quanh bọng mắt. Mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm soát được nguy cơ bệnh có thể xảy ra.

nguy hiểm cho bà bầu1

Tăng  cân quá nhanh

Theo các chuyên gia khoa sản, chị em bầu hãy tăng cân chậm và ổn định. Nếu tăng cân quá nhanh có thể là dấu hiệu của bệnh tiền sản giật. Mẹ bầu cần đặc biệt chú ý.

Gặp vấn đề bất thường khi đi tiểu

Nếu có bất cứ cảm giác nóng rát hoặc đau khi đi tiểu, nước tiểu đổi màu hoặc số lần đi tiểu tăng giảm bất thường mẹ bầu cần đi khám bác sĩ. Trong những trường hợp này, có thể người mẹ đã bị nhiễm trùng đường tiểu, mất nước hoặc vấn đề gì đó nguy hiểm.

Thai nhi chuyển động quá nhiều hoặc quá ít

Nếu bạn cảm thấy em bé ít di chuyển hoặc di chuyển quá nhiều hơn thường ngày, bạn cần theo dõi cẩn thận trong vòng 2 giờ và báo cho bác sĩ chuyên khoa biết.

Nôn ói nặng

Hầu như chị em trong thời gian mang thai đều bị ốm nghén và nôn ói nhưng hãy cẩn trọng nếu chị em bị nôn ói quá nặng.

Không cảm thấy triệu chứng mang thai

nguy hiểm cho bà bầu2

Trường hợp này có thể xảy ra với chị em lần đầu mang thai vì chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, để được an tâm hãy đến khám bác sĩ để nắm bắt rõ tình hình sức khỏe của mình. Điều này giúp các mẹ giảm bớt lo lắng trong thai kỳ.

Sốt, cảm giác ớn lạnh

Nhiệt độ cơ thể tăng cao bất thường hoặc có cảm giác ớn lạnh trong người là dấu hiệu bà bầu có thể bị nhiễm trùng hoặc bị cảm sốt. Nhiệt độ cơ thể tăng cao cũng không tốt cho sự phát triển của thai nhi nhất là trong 3 tháng đầu mang thai vì vậy mẹ cần đặc biệt chú ý.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các mẫu đồ lót cho bà bầu tphcm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu thoải mái, dễ chịu trong suốt thai kỳ của mình.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*