Những điều cần biết tuyển sinh 2018

Kỳ thi tuyển sinh 2018 sẽ có nhiều những thay đổi mà các sĩ tử và phụ huynh, giáo viên nên nắm bắt được để có thể chuẩn bị cho một kỳ thi tốt nhất. Vấn đề điểm chuẩn, điểm và điểm làm tròn đều có những thay đổi lớn, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả thi. những điều cần biết tuyển sinh 2018 mà khoa quốc tế – đại học quốc gia Hà Nội chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn sau đây hy vọng sẽ là những thông tin vô cùng bổ ích để bạn có thể vững bước trên con đường chinh phục tri thức. 
Đầu tiên, điểm thi đại học được làm tròn đến 2 chữ số thập phân, chính vì thế các thí sinh sẽ phải biết cách chắt chiu từng điểm số của mình hơn, không được chủ quan. Khi điểm thi được làm tròn nhiều hơn thì đồng nghãi với việc mức độ cạnh tranh điểm số của mỗi thí sinh sẽ cao hơn. 
Điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm xuống nửa điểm so với mọi năm. Chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều trường hợp có điểm số lên đến 28 – 29 điểm nhưng vẫn không đủ điểm để đỗ bác sĩ đa khoa do điểm trúng tuyển lên đến 30. Trong khi có rất nhiều trường hợp chỉ với 26 – 27 điểm vẫn đủ điểm đỗ vì được cộng điểm ưu tiên lên đến 3,5 điểm. Nhận thấy những bất cập và thiệt thòi lớn cho các học sinh có năng lực thực sự, vì thế mức điểm ưu tiên sẽ có sự thay đổi với chênh lệch hơn so với những năm trước. 
Điểm sàn chỉ quy định cho ngành sư phạm, còn những ngành khác không có điểm sản. Chính vì thế, trong quy chế thi tuyển sinh 2018, các trường đại học hoàn toàn có thể tự mình xác định được ngưỡng điểm sàn đầu vào để đảm bảo được chất lượng sinh viên tốt nhất. Tuy nhiên, với việc điểm sàn vào ngành sư phạm ở mức 12 điểm như năm vừa qua thì Bộ giáo dục đã có công văn quyết định riêng ngành sư phạm phải giới hạn về điểm sàn. 
Đối với các ngành kinh tế thì luôn là một trong những sự lựa chọn số 1 của nhiều học sinh vì cơ hội xin việc làm tăng cao. Khoa Quốc tế học – đại học Quốc gia Hà Nội là sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều học sinh với chuyên ngành về tài chính và marketing, mở ra nhiều cơ hội trong công việc của bạn. 
Nếu bạn muốn tìm hiểu bất cứ thông tin nào về ngành quốc tế học, vui lòng truy cập vào website: http://khoaquocte.vn/ để được nhận được sự tư vấn chi tiết và hỗ trợ kỹ lưỡng. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.