Những điều nên và không nên khi đặt tượng di lặc đẹp

Phật giáo là một trong những tôn giáo phổ biến ở nước ta và với một phần không nhỏ trong số hơn 90 triệu dân thì có thể thấy được những tín đồ phật ở nước ta khá đông. Trong tôn giáo này, một trong các biểu tượng mang tính độc đáo cần phải kể đến Phật Di lặc và có rất nhiều các tín đồ đã mua tượng phật di lặc về để đặt trong nhà. Nếu bạn đã hoặc đang có nhu cầu mua về đặt thì hãy tham khảo về các điều nên và không nên khi thực hiện đặt tượng di lặc đẹp.
Đôi nét về thờ tượng phật
Có lẽ với những người không theo phật giáo thì việc thờ tượng là điều mà họ không hiểu tuy nhiên cần phải biết vài thông tin cơ bản về nét đẹp tôn giáo này. Với những tín đồ, con dân theo phật người ta mong muốn tìm đến những chốn an lạc cầu sự bình an. Tuy nhiên, trong phật giáo có khá nhiều các ông phật khác nhau và mỗi một pho tượng lại mang trong mình một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau do đó khi lựa chọn tượng Phật để trang trí hoặc đặt trong nhà cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của tượng để đáp ứng đúng nhu cầu mà mình cần. Trong các đức Phật thì Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui mang tính hạnh phúc và sự viên mãn nên được khá nhiều người lựa chọn. Hình tượng có lẽ mang tính trầm mặc nhưng lại tạo lên sự độc đáo vì khác xa với tính uy nghiêm mà tượng Phật vẫn thể hiện. Theo một số truyền thuyết để lại thì đây là ông phật cuối cùng kế nhiệm và ngày nay vẫn được khắc họa lại dựa trên hình tượng của vị hòa thượng nổi tiếng.
Nên đặt ở đâu?
Một trong những vị trí đẹp mà bạn có thể đặt đó là ở các phòng khách lớn hoặc đối diện cửa chính của mỗi nhà. Với cách đặt này sẽ mang đến ý nghĩa phù hộ cho các thành viên trong gia đình được hạnh phúc thuận hòa và an lạc bên nhau. Nên đặt tượng ở hướng Tây bắc hoặc đông nam. Đặc biệt có thể đặt tượng di lặc đẹp trên bàn làm việc hoặc bàn học để giúp cho đường công danh thêm phần sáng lạn. Nếu có nhu cầu đặt tượng trong xe ô tô thì nên dùng tượng đồng, đặt ở đây sẽ giúp cho người lái xe giảm bớt được nhiều sự mệt mỏi trong thời gian vận hành. Ngoài ra còn khá nhiều gợi ý về điểm đặt tượng Phật nên bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này. Bạn nên đặc biệt chú ý đến ý nghĩa của tượng và việc đặt tượng vì nó ảnh hưởng và quyết định nhiều đến vấn đề sử dụng tượng của bạn.
Xem bài viết trước: http://suachobabau.net/bo-do-an-cao-cap-gom-su-bat-trang-co-gi-hay/