Những lưu ý khi chọn mua bàn làm việc cũ

Đối với các văn phòng, công ty, doanh nghiệp, bàn làm việc là một vật dụng vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên đối với một công ty hoặc một văn phòng mới thành lập thì việc chọn mua những món đồ nội thất quả là một bài toán khó. Nếu những món đồ mới quá đắt đỏ và bạn muốn tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất thì việc lựa chọn bàn làm việc thanh lý cũng là ý kiến không tồi. Tuy nhiên đã là đồ thanh lý thì không tránh được nhừng rủi ro nhất định. Vậy khi chọn mua bàn làm việc cũ bạn cần lưu ý những gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.
1. Chọn bàn làm việc theo phong thủy
Đây chắc chắn là vấn đề hàng đầu khi một doạn nghiệp hay một công ty chọn mua bàn làm việc. Việc lựa chọn theo phong thủy  theo niềm tin của nhiều người sẽ giúp tránh được các vận xui xẻo, công việc thuận lợi và thành đạt hơn. 
2. Chọn sản phẩm phù hợp với căn phòng và vị trí ngồi làm việc của mình
Sản phẩm bạn mua phải vừa mắt với căn phòng, và có cách bài trí hài hòa với nhau. Việc đo chính xác kích thước căn phòng, kích thước của các bộ bàn ghế sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm phù hợp. Tham khảo cách bài trí từ các phòng khác, nhà  khác để từ đó định hình được thiết kế của văn phòng mình, qua đó bạn sẽ biết rằng bạn nên mua gì, màu gì. Việc bố trí bàn là việc của mìn một cách sáng tạo, thông minh sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn trong công việc.
3. Kiểm  tra kỹ sản phẩm trước khi mua 
Đây là bước quan trọng bất kể khi bạn mua một món đồ cũ hay đã qua sử dụng. Đặc biệt với những món đồ cũ càng cần thiết hơn hơn. Bàn  có thể làm bằng gỗ hoặc kim loại. Tùy thuộc vào chất liệu thì độ bền của chúng cũng khác nhau. Nhiều món đồ nội thất có chất liệu bằng gỗ nên khi để lâu rất dễ bị mối, mọt đục khoét. Nhiều sản phẩm bên ngoài còn nguyên vẹn nhưng bên trong đã bị đục rỗng hết. Một cách kiểm tra đơn giản là gõ ngón tay lên bề mặt của món đồ, phần nào bị rỗng sẽ phát ra tiếng kêu khác hoặc bạn cũng có thể cậy nhẹ lớp gỗ trên bề mặt, nếu thấy vụn mọt rơi xuống thì sản phẩm gỗ này đã bị hư hỏng, không thể sử dụng được nữa Với những không gian nhỏ, mua bàn thanh lý tự lắp ráp cũng là một lựa chọn không tồi bởi nó có giá thành rẻ, dễ tháo lắp và vận chuyển.
4. Chọn địa chỉ mua uy tín, có kinh nghiệm và gần với nơi làm việc của mình để vận chuyển thuận tiện hơn.
Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bàn làm việc cũ, các bạn có thể áp dụng để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé. 
Xem thêm bài viết trước: http://kienthucnhadat.info/?p=110761