Những nỗi khổ chỉ bà bầu công sở mới hiểu

A pregnant woman working in the office

Bầu bí là lúc cơ thể trở nên nặng nề và mệt mỏi hơn bao giờ hết. Nhưng mọi hoạt động nơi làm việc vẫn phải thực nhiên theo đúng quy định và chỉ được ưu tiên một chút về thời gian làm việc. Có những nỗi khổ khiến bà bầu càng thêm áp lực nơi công sở. Đó là những áp lực gì?

Giấu diếm chuyện có bầu

Không chỉ sinh lý mà cả tâm lý của bà bầu cũng thay đổi trong ba tháng đầu. Sự khó chịu của những cơn ốm nghén có thể khiến phụ nữ mang thai thực sự trở nên gắt gỏng. Thế nhưng, nếu mẹ bầu chưa sẵn sàng để thông báo tin vui này đến với tất cả mọi người thì thường sẽ phải chịu luôn phần ấm ức vì không được mọi người thông cảm.

ba-bau-noi-cong-so4

Cách giải quyết là mẹ cố gắng thư giãn cho bản thân, và nên cân nhắc việc nói cho mọi người biết mình đang trong thai kỳ để mọi người dễ bỏ qua hơn nếu mình sai sót gì đó.

Nôn ở nhà vệ sinh nơi công sở

Nhạy cảm với mùi và phải liên tục đi vệ sinh khiến bà  bầu sẽ khổ sở khi đặt chân vào toilet. Các cơn buồn nôn sẽ nhân cơ hội này tập kích mẹ bầu  bất cứ khi nào đấy.

Giải pháp cho các mẹ là hãy mang theo đồ ăn vặt để tránh cơ thể bị đói. Khi đói, mẹ dễ buồn nôn hơn. Một số thức ăn như kẹo gừng hay mứt gừng có thể giúp chị em  bớt khó chịu hơn.

Cảm thấy hoàn toàn kiệt sức

Đặc biệt trong ba tháng đầu bà bầu sẽ thấy mệt mỏi và kiệt sức ở trên bàn làm việc. Phần lớn chị em  bầu bí đều chỉ muốn ngủ nhiều hơn một chút nữa. Để hạn chế điều này bà bầu nên ngủ sớm ở nhà, tranh thủ ngủ buổi trưa và mang thêm một chiếc gối mềm để có thể kê đầu lên bàn ngủ thêm một chút khi có thể. Khi mẹ bước qua tháng thứ tư thì mọi việc sẽ ổn thôi nên đừng lo lắng.

Trở thành trung tâm của sự chú ý ở nơi làm việc

ba-bau-noi-cong-so

Mẹ bầu thường thì sẽ trở thành một chủ đề của các cuộc nói chuyện. Thật đấy, dù cho là có mặt mẹ bầu hay không. Mọi người sẽ hỏi mẹ bầu từ chuyện ăn ngủ đến chuyện tăng cân hay là cảm giác ốm nghén… Có lẽ mẹ bầu cảm thấy được quan tâm và sẵn sàng tán gẫu, nhưng cũng có mẹ bầu cảm thấy phiền phức vì phải nói chuyện của bản thân. Nhưng dù sao đây nữa, đây chỉ là quan tâm của mọi người thôi, và mẹ được quyền chỉ trả lời những gì mình thích.

Cảm thấy tự tin về năng lực của mình

Không chỉ mệt mỏi mà bà bầu còn có thể đãng trí. Và vì vậy công việc đôi khi không hoàn thành đúng dự định mà đôi lúc  các mẹ bầu còn có thể quên luôn một vài công việc không quan trọng. Nhiều mẹ sẽ tự trách mình. Nhưng thực tế đây là biểu hiện bình thường của chị em bầu bí và thường chút cập rập này sẽ qua đi sau khi mẹ sinh.

Phù nề chân vì ngồi và đứng nhiều

Một trong những chứng bà bầu nào cũng phải gặp khi mang thai là phù nề. Để phù nề giảm bớt bà  bầu nên đi lại, vận động nhẹ nhàng trong văn phòng. Nếu công việc đòi hỏi đứng hay ngồi quá nhiều khiến cho tình trạng này của mẹ càng tệ hơn, vậy thì hãy cử động đôi chân mình mọi lúc có thể để máu lưu thông dễ dàng.

ba-bau-noi-cong-so1

Phải thăm nhà vệ sinh thường xuyên

Đi tiểu liên tục và dường như càng về cuối thai kỳ thì tần suất càng tăng là chuyện khiến nhiều chị em ngại ngùng không dám nói cùng ai. Nhưng đây là việc bình thường do sự chèn ép của tử cung ngày càng lớn lên bàng quang gây ra. Mẹ bụng bầu không nên vì xấu hổ mà nín nhịn sẽ dễ gây ra viêm nhiễm.

Xì hơi: nỗi khổ khó nói

Hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả hơn và khiến bà bầu dễ bị xì hơi. Một ngày trải qua 8 giờ ở công ty thì thật khó nói nếu có thể đột ngột “mất mặt” ở trước người khác vào lúc nào vì hành động tự nhiên của cơ thể này.

Ngoài việc cố gắng cười như không có gì ra, chị em  cũng nên tránh các thực phẩm có ga, đậu, bông cải… Ngoài ra, tập thể dục đều đặn cũng là cách để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Chứng đau lưng hành hạ nơi công sở

Việc ngồi ghế cả ngày khiến cho không ít người đau lưng. Với bà bầu tình hình còn tồi tệ hơn do đau lưng trong thai kỳ vốn là một triệu chứng phổ biến.

ba-bau-cong-so8

Cách hạn chế là mẹ hãy đổi một chiếc ghế êm ái hơn, nên đứng dậy vận động mỗi giờ một lần và buổi tối về thì nên tranh thủ massage để làm giảm đau nhức.

Lo lắng vì sợ vỡ ối nơi làm việc

Ngày dự sinh thường được khuyến cáo cho các bà bầu là không chính xác 100%. Và vì thế bà bầu cũng không biết chắc mình sẽ vỡ ối để sinh con vào lúc nào, nhất là vào tuần thai thứ 36 trở đi nên luôn lo lắng.

Trên thực tế, thường thì các cơn gò chuyển dạ xuất hiện trước, sau đó việc vỡ ối mới xảy ra khi gần sinh. Chỉ có khoảng 10% các bà  bầu bị vỡ ối trước khi chuyển dạ thôi. Do đó, khi các dấu hiệu sắp sinh xuất hiện, các mẹ vẫn còn thời gian để đi đến bệnh viện phụ sản.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Cập nhật những mẫu đầm bầu đẹp nhất với xu hướng mới nhất ngay hôm nay để giúp các mẹ bầu vừa thoái mái trong đi lại vừa tự tin làm đẹp ở mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*