Thai nhi trong bụng “năng động” hơn so với mẹ tưởng

Sự hình thành và phát triển của một sinh linh trong bụng mẹ thật sự là một điều vô cùng kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Đó là niềm hạnh phúc của biết bao nhiêu người với niềm mong đợi chào đón em bé chào đời. Trong bụng mẹ bé phải trải qua nhiều giai đoạn phát triển với nhiều thay đổi và hoạt động. Mẹ có biết ngay từ khi chưa chào đời bé đã năng động trong bụng mẹ hơn những gì mẹ tưởng không?

Bé ngủ trong bụng mẹ

hoạt động thai nhi1

Thai nhi trong bụng mẹ thường rất thích ngủ. Thậm chí, ngay cả khi chưa phát triển mí mắt, bé cưng cũng có thể dành 90-95% thời gian của mình để ngủ. Tuy nhiên, mỗi giấc ngủ của con không dài, chỉ kéo dài chưa tới 60 phút. Sau đó, bé sẽ dậy, và bận rộn với một vài “thú vui” khác.

Bé “Lộn nhào” trong bụng mẹ

 Mẹ có biết, ở tuần thứ 8 của thai kỳ, em bé đã biết “ngọ nguậy” rồi không? Mới đầu chỉ là những chuyển động nhẹ nhàng, sau đó bé sẽ chuyển sang  chuyển động mạnh và “lộn nhào” trong bụng mẹ. Thậm chí, trong mỗi một giai đoạn, con sẽ có “nhịp điệu” riêng nữa đấy.
hoạt động thai nhi3
Chẳng hạn, trong thai kì thứ hai, do sợ mẹ còn mệt do ốm nghén, bé yêu chỉ dám có những cú đạp nhẹ nhàng. Nhẹ đến nỗi, nếu không để ý, mẹ còn chẳng biết được. Tuy nhiên, sang thai kì thứ ba, nhất là vào tháng thứ 8, thứ 9 của thai kỳ, mẹ đã có thể cảm thấy sự hoạt động của con mạnh mẽ và liên tục hơn rất  nhiều.

Nghe ngóng tình hình bên ngoài

Đừng tưởng em bé trong bụng mẹ thì sẽ không biết được điều gì đang ở bên ngoài nhé! Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, con đã chịu khó “cập nhật” thông tin rồi mẹ ơi. Bởi vậy, nếu muốn cho bé nghe nhạc, mẹ nên bắt đầu từ giai đoạn này. Chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, âm thanh vui nhộn sẽ làm bé “thích thú” hơn nhiều.
hoạt động thai nhi
Sang tháng thứ 6, thính giác trở nên nhạy cảm hơn, bé không chỉ “nghe” mà sẽ phản ứng lại với những âm thanh bên ngoài. Thậm chí, bé cũng thấy “buồn” hoặc “giận dữ” nếu tâm trạng của mẹ không thoải mái.

“Đảo mắt láo liên” mọi nơi

 Biết đảo mắt từ tuần thứ 16, nhưng mãi đến tuần thứ 26, khả năng này của bé mới diễn ra thường xuyên hơn. Đặc biệt, vào giai đoạn cuối, em bé còn có thể thường xuyên nhắm và mở mắt. Mẹ có ngạc nhiên khi biết rằng, trong thời gian này, nếu có một tia sáng chiếu vào bụng, con sẽ cố gắng mở to mắt để “nhiều chuyện” không?

Bé biết mút tay

hoạt động thai nhi4

Rất nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thói quen mút tay, và những bà mẹ thì thắc mắc không hiểu ngón tay liệu có “ngon” đến như vậy không. Thực ra, không chỉ trẻ sơ sinh, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có phản xạ này. Theo các chuyên gia, từ tuần thứ 30, khi xúc giác phát triển hơn, em bé trong bụng mẹ sẽ có “sở thích” mút ngón tay, nhất là ngón cái. Không chỉ vậy, thỉnh thoảng bé cũng sẽ nghịch ngón tay, dây rốn hay tự sờ lên mặt mình nữa.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các sản phẩm quần dài bầu hợp thời trang mang lại sự thoải mái cho bà bâu trong suốt thai kỳ. Với chất liệu co dãn đàn hồi, thấm hút mồ hôi tốt, đây là ưu điểm vượt trội của quần bầu legging so với các loại quần khác.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*