Tìm hiểu về thiết kế nhà màng trồng rau

Ngày nay, để nâng cao chất lượng trồng rau và sản lượng rau thì các nhà sản xuất rau đã nâng cấp cơ sở hạ tầng trồng rau theo những quy mô hiện đại và hiệu quả hơn.
Nếu bạn đang có ý định thiết kế vườn rau cho mình mà bạn vẫn đang phân vân không biết thiết kế với mô hình như thế nào thì đạt hiệu quả nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số điểm về thiết kế nhà màng trồng rau để các bạn có thể tìm cho mình một mô hình trông rau tốt nhất nhé!
Nhà màng trồng rau được hiểu nôm na như là tổ hợp kết cấu khung giàn, màng mỏng và các vật tư khác nhau để tạo thành nhà khép kín. Cung cấp điều kiện tốt nhất cho cây và bảo vệ cây trồng dưới những thời tiết khắc nghiệt có hại cho cây, giúp cho cây sinh trưởng, phát triển đạt năng suất cao.
Tổng quan về những bộ phận thiết kế nhà màng trồng rau mà các bạn cần nắm được đó là: Nhà màng trồng rau có kết cấu cột vòm với khung làm từ nhôm hoặc kẽm. Liên kết với nhau không phải bằng mối hàn mà là ốc vít để tránh sự gỉ sét của mối hàn. Hệ thống này được áp dụng khá rộng rãi bởi những ưu điểm giúp cây phát triển rất tốt.
Kết cấu cơ bản của nhà màng bao gồm: Khung nhà được thiết kế chắc chắn phần nắp có cấu trúc vòm, máng thoát nước và ống xả, các cửa thông gió trên mái để thoát khí nóng và tạo điều kiện cho cây trồng quang hợp với môi trường bên ngoài một cách tự nhiên, ở các cửa sổ thông gió được lắp đặt các lưới để chắn các loại côn trùng gây bệnh.
Lớp màng phủ xung quanh khung nhà với chất liệu là polyethylene có rất nhiều tính năng như bảo vệ cây trồng trước nắng gắt, chống bám bụi và có độ chịu lực cao, ngăn sâu bệnh, khuếch tán ánh sáng tốt hỗ trợ cho quá trình quang hợp.
Nhà màng trồng rau có rất nhiều ưu điểm đối với rau như: Kiểm soát các thông số như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, không khí,… giúp bạn có thể bổ sung những điều kiện kịp thời giúp cho cây trồng phát triển một cách tốt nhất.
Khung nhà thiết kế với chất liệu chắc chắn giúp bạn có thể sử dụng lâu dài, hạn chế sự xâm nhập của cây trồng gây hại, tránh đươc những cơn mưa làm hư hỏng cây rau.
Nguyên liệu lắp đặt dễ dàng và dễ tìm kiếm trên thị trường. Thay thế sửa chữa và di chuyển thuận lợi.
Mô hình nhà màng trồng sau đã được áp dụng ở nhiều nơi và kết quả mang lại rất khả quan. Câu rau phát triển với năng suất cao đem lại những nguồn lợi về kinh tế cao.
Xem thêm bài viết: http://vuonthongminh.com/chi-phi-lam-nha-luoi-hien-nay-nhu-the-nao/
Xem bài viết trước: http://www.vannanhangngay.com/news/detail/gia-thiet-bi-tuoi-phun-mua-1272.html