Vài trò của nước đối với sức khỏe bà bầu

ai cũng biết vai trò quan trọng của nước đối với cuộc sống cũng như cơ thể con người. Tuy nhiên, những tác dụng cụ thể của nước thì vẫn là những điều chúng ta hoàn toàn chưa khám phá ra hết. Đối với bà bầu của vậy, nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể và là “bài thuốc” cho nhiều căn bệnh dễ gặp phải.

Nước vô cùng quan trọng với bà bầu

Nước là thành phần không thể thiếu để con người có một cuộc sống khỏe mạnh. Theo các chuyên gia, người bình thường cần nạp vào cơ thể 8 ly (1,6 lít) nước mỗi ngày. Tuy nhiên với mẹ bầu, cơ thể trải qua nhiều thay đổi thì có cần uống nhiều hay ít hơn lượng nước chuẩn này?

ba-bau-uong-nuoc-suckhoenhivn-2415-1732

Câu trả lời là phụ nữ mang bầu có thể cần tới 10-12 ly (2-2,5 lít) nước mỗi ngày. Lý do là vì hiện tại bạn đang mang trong mình thêm một cơ thể nữa. Và đương nhiên, bạn sẽ cần uống nước để đáp ứng đủ nhu cầu của 2 cơ thể.

Nước giúp thai nhi hấp thụ dưỡng chất tốt hơn

Sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng và khoáng chất mà người mẹ hấp thụ vào vơ thể. Tuy nhiên những thực phẩm mẹ ăn không dễ dàng đi vào để nuôi dưỡng em bé và cần một phương tiện để vận chuyển, đó chính là nước. Vì vậy việc uống đủ nước là rất quan trọng.

Nước giúp ngăn ngừa táo bón

Khi mang thai, mẹ không chỉ nạp thêm dinh dưỡng cho 2 người mà hệ bài tiết cũng hoạt động cho 2 người. Vì vậy việc uống đủ nước sẽ giúp hệ bài tiết tốt hơn đồng thời giảm tình trạng táo bón trong thai kỳ.

cach-giup-ba-bau-uong-nuoc-khi-mang-thai-du-luong-can-thiet1

Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể

Sau khi mang bầu, cơ thể mẹ sẽ tăng nhiệt và cảm thấy nóng hơn. Việc uống đủ nước sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, giúp mẹ cảm thấy mát hơn.

Góp phần  làm da sáng đẹp

Bất cứ khi nào mẹ gặp những rắc rối về da, các bác sĩ sẽ khuyên mẹ nên uống nhiều nước. Khi mang bầu cũng vậy bởi mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều triệu chứng như mụn trứng cá, nám da, sạm da… Việc uống nhiều nước giúp da đủ nước và căng mịn hơn.

Giúp mẹ ngăn ngừa phù nề

Phù nề là hiện tượng phổ biến khi mang bầu. Trái với suy nghĩ của nhiều bà mẹ rằng uống nhiều nước sẽ khiến cơ thể càng phù nề, thực tế thì ngược lại. Việc mẹ uống đủ nước sẽ giúp hạn chế nguy cơ này khi mang thai.

do_uong_tot_cho_ba_bau_2

Lưu ý khi uống nước cho bà bầu

Khi mang bầu, mẹ nên lưu ý chọn nước uống là nước lọc sạch, nước đóng chai đảm bảo hoặc nước đun sôi để đảm bảo không có vi trùng hoặc vi khuẩn có hại, virut, chất gây ô nhiễm đi vào cơ thể mẹ. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ mẹ bị mắc bệnh do nước gây ra.

Nước rất gần, rất quen thuộc và không thể thiếu cho cuộc sống mỗi chúng ta. Vì vậy bà bầu hãy tận dụng nguồn “dinh dưỡng” thanh mát này để thai kỳ luôn khỏe mạnh.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Lựa chọn quần lót bà bầu là cực kỳ quan trọng để giúp mẹ bầu thoải mái khi tham gia các hoạt động góp phần dễ dàng bảo vệ mẹ và bé yêu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*